08/11/2021 22:53 GMT+7

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Những du khách vui mừng và hào hứng xếp hàng tại sân bay các nước trước viễn cảnh đoàn tụ với gia đình và bạn bè tại Mỹ, sau khi Washington nới lỏng hạn chế đi lại với du khách nước ngoài đã tiêm đầy đủ.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ biểu diễn chờ lên máy bay đến Mỹ tại sân bay Heathrow, Anh ngày 8-11 - Ảnh: AP

"Thật sự hào hứng. Tôi đã định đi trước khi COVID-19 xảy ra, và rõ ràng chuyến đi đã bị trì hoãn lâu như vậy, do đó tôi đang rất hào hứng vì cuối cùng cũng có thể đi", bà Alice Keane chia sẻ.

Theo Hãng tin Reuters, bà Keane đang xếp hàng tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh để bay đến thành phố Miami, bang Florida, Mỹ gặp chị gái của bà.

"Tôi nghĩ chúng tôi sẽ khóc khi gặp lại nhau", bà Bindiya Patel nói tại sân bay Heathrow. Bà Patel đang trên đường đến bang New York, Mỹ để lần đầu tiên được gặp cháu trai mới 1 tuổi của bà.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè - Ảnh 2.

Bà Gaye Camara đẩy xe hành lý tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp trong khi chờ chuyến bay đến New York, Mỹ ngày 8-11 - Ảnh: AP

Trong khi đó, theo Hãng tin AP, bà Gaye Camara mong ngóng được gặp lại chồng ở New York trong khi đang chờ lên máy bay tại sân bay Charles de Gaulle, Pháp.

"Tôi sẽ lao vào vòng tay của anh ấy, hôn anh ấy, ôm anh ấy", bà Camara, 40 tuổi, chia sẻ. Vợ chồng bà Camara đã phải chia cách suốt 21 tháng qua vì COVID-19.

Giám đốc điều hành Hãng hàng không Virgin Atlantic Shai Weiss cho biết lượng hành khách dự kiến vẫn đông trong những tuần tới do có các dịp lễ Tạ ơn và Giáng sinh.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng tại sân bay Heathrow, London, Anh ngày 8-11 - Ảnh: AP

Nhu cầu du lịch đến Mỹ bị dồn nén suốt 20 tháng qua đã làm lượng đặt vé máy bay đến Mỹ tăng đột biến trong ngày 8-11. Hiện tại, du khách cần tiêm ngừa đầy đủ và có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày trước khi du lịch đến Mỹ.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè - Ảnh 4.

Du khách tại một chốt kiểm soát biên giới ở Niagara Falls, New York, Mỹ ngày 8-11 khi Mỹ mở lại biên giới trên không và trên bộ với người nước ngoài đã tiêm đầy đủ - Ảnh: REUTERS

Từ ngày 8-11, Mỹ nới lỏng các hạn chế đi lại cho tất cả du khách hàng không đã tiêm ngừa đầy đủ từ 33 quốc gia, cũng như tại các biên giới trên bộ của Mỹ với Mexico và Canada.

Trước đó, từ tháng 3-2020, Mỹ hạn chế nhập cảnh đối với đa số người nước ngoài đã đến 33 quốc gia - trong đó có Anh, 26 nước thuộc khối Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil - trừ trường hợp thật sự cần thiết, để ngăn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Washington nới lỏng, du khách hào hứng đến Mỹ đoàn tụ gia đình, bạn bè - Ảnh 5.

Du khách tại sân bay ở thành phố Frankfurt, Đức ngày 8-11 - Ảnh: AP

Dịch COVID-19 ngày 8-11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng Dịch COVID-19 ngày 8-11: Mỹ mở lại biên giới sau 20 tháng

TTO - Từ ngày 8-11, Mỹ chính thức mở lại biên giới trên bộ và trên không cho các du khách nước ngoài đã tiêm ngừa đầy đủ, sau 20 tháng đóng cửa. Trong khi đó, tình hình dịch COVID-19 vẫn căng thẳng ở các nước châu Âu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên