06/11/2021 07:33 GMT+7

Mỹ cảnh báo: Sẽ có những 'hàng dài chờ đợi' sau nới lỏng hạn chế đi lại từ 8-11

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 5-11, một quan chức cấp cao Mỹ cảnh báo sẽ có sự chậm trễ và những hàng dài chờ đợi vào đầu tuần sau, khi nước này nới lỏng các hạn chế đi lại với du khách nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Mỹ cảnh báo: Sẽ có những hàng dài chờ đợi sau nới lỏng hạn chế đi lại từ 8-11 - Ảnh 1.

Mỹ đang chuẩn bị cho tình huống sẽ có những hàng dài chờ đợi tại các sân bay, khi nước này nới lỏng hạn chế đi lại với du khách nước ngoài từ 8-11 - Ảnh: NEW YORK TIMES

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức trên cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến thời gian chờ làm thủ tục thông thường sẽ dài hơn vì số lượng lớn du khách nhập cảnh vào nước này.

Theo đó, chính quyền ông Biden đã tăng cường thêm nhân lực về mức trước đại dịch, song dự kiến sẽ có "những hàng dài xếp hàng chờ trong những ngày đầu".

Từ ngày 8-11, Mỹ sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại cho tất cả du khách hàng không đã chủng ngừa đầy đủ từ 33 quốc gia, cũng như tại các biên giới trên bộ của Mỹ với Mexico và Canada.

Theo Reuters, Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên phòng (CBP) Mỹ sẽ tiếp tục điều chỉnh nguồn lực để đáp ứng các nhu cầu về giao thông cũng như đảm bảo an ninh tại biên giới.

Quan chức trên cho biết du khách muốn đến Mỹ nên đọc trước các hướng dẫn mới và chuẩn bị sẵn hồ sơ cần thiết để nhập cảnh vào nước này.

Từ tháng 3-2020, Mỹ đã hạn chế nhập cảnh đối với đa số người nước ngoài đã đến 33 quốc gia - trong đó có Anh, 26 nước thuộc khối Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil - trừ trường hợp thật sự cần thiết, để ngăn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Ngày 20-9 vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ nới lỏng hạn chế với du khách từ 33 quốc gia nói trên từ đầu tháng 11 song chưa nêu thời điểm cụ thể.

Ngày 5-11, giám đốc điều hành Hãng hàng không Delta Air Lines - ông Ed Bastian - cũng nói du khách nên chuẩn bị tinh thần phải xếp hàng từ ngày 8-11.

Theo Delta, trong 6 tuần kể từ khi Mỹ thông báo mở cửa lại với du khách nước ngoài, Delta đã tăng 450% lượng đặt chỗ trên các chuyến bay quốc tế.

Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ

TTO - Nhà Trắng vừa công bố kế hoạch nới lỏng quy định về đi lại với tất cả những người nước ngoài đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, kể từ tháng 11-2021.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên