05/11/2021 23:24 GMT+7

Thuốc uống trị COVID-19: Nhiều nước chọn Molnupiravir, Mỹ chọn hàng Pfizer

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Úc, Pháp, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Anh, Mỹ... nằm trong số các nước đã bày tỏ quan tâm tới thuốc trị COVID-19 của hãng Merck & Co hoặc Pfizer. Riêng Mỹ đã đặt mua hàng triệu liều.

Thuốc uống trị COVID-19: Nhiều nước chọn Molnupiravir, Mỹ chọn hàng Pfizer - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đã chọn mua hàng triệu liều thuốc của Pfizer - Ảnh: REUTERS

Ngày 5-11, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này đã đặt mua và sẽ sở hữu hàng triệu liều thuốc uống trị COVID-19 đang được thử nghiệm của Hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ), nếu thuốc này cuối cùng cho thấy hiệu quả cao.

"Nếu được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt, chúng tôi có thể sớm có thuốc điều trị COVID-19 cho những người bị nhiễm bệnh.

Chúng tôi đã đặt mua hàng triệu liều. Liệu pháp này sẽ là một công cụ khác trong hộp công cụ của chúng tôi để bảo vệ mọi người khỏi những hậu quả tồi tệ nhất do COVID-19", Tổng thống Biden cho biết.

Trước đó, trong thông báo phát ngày 5-11 về kết quả thử nghiệm tạm thời, Pfizer cho biết loại thuốc kháng virus dạng viên đang thử nghiệm của công ty này đã chứng minh giảm tới 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong đối với những người trưởng thành có nguy cơ mắc COVID-19 nặng. 

Theo Hãng tin Reuters, hiện nay nhiều quốc gia đổ xô đặt mua thuốc trị COVID-19 của Hãng dược phẩm Pfizer và của Merck & Co (Mỹ).

Đến nay Hãng Merck & Co đã ký 9 thỏa thuận bán tổng cộng hơn 3 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir cho chính phủ nhiều nước.

Trong lúc thuốc Molnupiravir của Merck & Co vẫn đang chờ được phê duyệt ở Mỹ, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại thuốc này. Vương quốc Anh đã đặt mua 480.000 liệu trình thuốc Molnupiravir và mua 250.000 liệu trình thuốc của Pfizer.

Sau đây là các quốc gia/nền kinh tế đã đặt mua hoặc bày tỏ quan tâm đến thuốc trị COVID-19 của Merck & Co hoặc Pfizer:

Thuốc uống trị COVID-19: Nhiều nước chọn Molnupiravir, Mỹ chọn hàng Pfizer - Ảnh 2.

Các quốc gia/nền kinh tế đã đặt mua hoặc bày tỏ quan tâm đến thuốc trị COVID-19 của Merck & Co hoặc Pfizer đến nay. Trong đó có Úc (Australia), Liên minh châu Âu (EU), Pháp (France), Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc (South Korea), Thái Lan (Thailand), Anh (UK), Mỹ (U.S.). Country là quốc gia, volume là số lượng, doses là các liều, courses là các liệu trình, price là giá - Ảnh: REUTERS

Pfizer khoe thuốc uống trị COVID-19 có hiệu quả đến 89% Pfizer khoe thuốc uống trị COVID-19 có hiệu quả đến 89%

TTO - Hãng Pfizer (Mỹ) cho biết loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm của công ty dược phẩm này đã cho thấy hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện hoặc tử vong ở những người có nguy cơ mắc COVID-19 nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận