Tag: Molnupiravir

Cấp phép thêm 1 loại thuốc có hoạt chất molnupiravir điều trị COVID-19

TTO - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa cấp giấy đăng ký lưu hành thêm loại thuốc có hoạt chất molnupiravir điều trị COVID-19. Đó là Molnupiravir Stella 200mg do Công ty TNHH liên doanh Stellapharm - chi nhánh 1 sản xuất.

Uống Molnupiravir có hại cho gan không?

TTO - Ông Nguyễn Tấn L., 60 tuổi, bị viêm gan C, đã điều trị hồi năm ngoái, mấy hôm nay bị nhiễm COVID-19, bác sĩ cho toa mua thuốc Molnupiravir để điều trị.

Mẹ dùng thuốc Molnupiravir trị COVID-19, bao giờ được cho con bú lại?

TTO - Chị Lê Kim X. (28 tuổi, ở xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang), đang cho con 12 tháng bú sữa mẹ, bị sốt, đau họng, đi khám bệnh tại cơ sở y tế có kết quả mắc COVID-19.

Tùy tiện kê toa trị COVID-19

TTO - Không được Bộ Y tế phê duyệt để điều trị COVID-19, nhưng thuốc Pizar 6 (hoạt chất Ivermectin 6mg) vẫn được một số nhà thuốc tùy tiện kê cho người bệnh uống với cam kết "an toàn và hiệu quả hơn thuốc kháng virus Molnupiravir.

Thuốc trị COVID-19: Mua nhà thuốc phải có đơn, nhưng 'chợ trời' bao nhiêu cũng có

TTO - Muốn mua thuốc điều trị COVID-19 tại nhà thuốc cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc giấy xác nhận là F0, trong khi ở 'chợ đen' trên mạng xã hội thì chỉ cần thuận mua vừa bán và mua bao nhiêu cũng có.

Sở Y tế Hà Nội: 'Chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc COVID-19 có đơn thuốc'

TTO - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc kê đơn, bán thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir do Việt Nam sản xuất cho người mắc COVID-19.

WHO khuyến nghị về việc sử dụng thuốc Molnupiravir chống COVID-19

TTO - Khuyến nghị mới này của WHO được đưa ra căn cứ kết quả 6 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên với sự tham gia của 4.796 bệnh nhân.

Bộ Y tế yêu cầu không dùng thuốc Molnupiravir với F0 chưa có triệu chứng

TTO - Mua thuốc điều trị COVID-19 dự trữ sẵn, uống thuốc kể cả khi không có triệu chứng, phân chia liều nhỏ dùng cho trẻ em... Rất nhiều người với tâm lý hoang mang khi mắc bệnh mà không nắm rõ các nguyên tắc, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Nhà thuốc mở rộng điều kiện để bán thuốc Molnupiravir cho người dân, Sở Y tế nói gì?

TTO - Sáng 25-2, một số nhà thuốc thuộc hệ thống Long Châu đã chấp thuận cho người dân quay video lại quá trình tự test nhanh tại nhà để xác định F0 và coi đây là một trong ba điều kiện để bán thuốc kháng virus Molnupiravir.

Có đơn của bác sĩ mới mua được thuốc điều trị COVID-19

TTO - Ngay sau khi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) kê khai giá và phê duyệt cho bán buôn, giá bán lẻ, thuốc kháng virus điều trị COVID-19 có hoạt chất Molnupiravir đã được nhiều nhà thuốc ở TP.HCM và Hà Nội bắt đầu bán.