11/07/2018 07:46 GMT+7

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh

NGUYỄN TUẤN TỔNG HỢP
NGUYỄN TUẤN TỔNG HỢP

TTO - Con số này là doanh thu 20 phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã kiếm được tính đến thời điểm hiện tại trong khi Disney chỉ mất có 4 tỷ đô la để mua lại Marvel Entertainment vào năm 2009.

Theo trang web chuyên về doanh thu phim Box Office Mojo, doanh thu của Ant-Man and the Wasp đã giúp đẩy tổng doanh thu toàn cầu của vũ trụ điện ảnh Marvel vượt qua con số 17 tỷ đô la.

Điều này có nghĩa, MCU hiện đang vượt xa các thương hiệu khác và trở thành thương hiệu kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh.

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 1.

Poster kỉ niệm 10 năm ra đời vũ trụ điện ảnh Marvel

Đứng thứ hai là Star wars của Lucasfilm với tổng doanh thu là 9,47 tỷ đô la, thế giới phù thuỷ Harry Potter của J.K.Rowling kiếm được 8,53 tỷ đô la và chuỗi phim về điệp viên 007 đạt 5,01 tỷ đô la.

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 2.

Chủ tịch Kevin Feige - bộ não đằng sau thành công của MCU

Hồi tháng 11-2017, bộ phim Thor: Ragnarok đã giúp Marvel Studios thuộc sở hữu của Disney cán mốc 5 tỷ đô la tại riêng thị trường Bắc Mỹ và 13 tỷ đô la thị trường toàn cầu.

Ấy vậy mà chỉ cần nhờ thêm 3 bộ phim nữa bao gồm Black Panther (2018), Avengers: Infinity war (2018) và Ant-Man phần 2, các phim của Marvel Studios đã kiếm được 17 tỷ.

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 3.

Avengers infinity war đứng thứ 4 trong top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Black Panther hiện đang là bộ phim có doanh thu nội địa cao thứ 3 mọi thời đại chỉ đứng sau Star wars: The force awakensAvatar của đạo diễn James Cameron. Trong khi đó, Avengers: Infinity war đã thu về hơn 2 tỷ đô la.

"Chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios đang thực hiện đúng điều mà Stan Lee đã làm được cho truyện tranh vào thập niên 60. Ông ấy giữ cho mọi bộ phim có chất lượng ngang bằng nhau.

Không phải các Studio lớn nào cũng có thể tìm được đúng người để định hướng các sản phẩm của mình như ông ấy." Một giảng viên về điện ảnh truyền hình ở Mỹ đã nói vậy về sự thành công nối tiếp thành công của Marvel Studios trên tờ The wrap.

Trong số 20 phim của MCU, có đến 4 phim nằm trong top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Avengers: Infinity war (2,039 tỷ đô la), The Avengers (1,518 tỷ đô la), Avengers: Age of Ultron (1,405 tỷ đô la) và Black Panther (1,346 tỷ đô la).

Điều đáng ngạc nhiên hơn là cả 20 phim đều được điểm cà chua tươi trên chuyên trang đánh giá điện ảnh Rotten Tomatoes, cho thấy chất lượng phim rất đồng đều và đạt được sự đồng thuận cao của cả khán giả lẫn giới phê bình.

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 4.

Ant-Man và the Wasp mới chiếu được vài ngày đã giúp MCU cán mốc 17 tỷ đô

Một thập kỉ qua là một thập kỉ mà Hollywood đã có những thay đổi chóng mặt nhờ sự xuất hiện của MCU. Chính MCU đã mang đến Hollywood thuật ngữ Vũ trụ điện ảnh, để rồi giờ đây, đó là một từ rất thông dụng cho những thương hiệu phim không chỉ có duy nhất một phần.

Thêm nữa, MCU đã mang siêu anh hùng trở thành một món ăn hàng năm, giống như cách mà truyện tranh đã mang lại được cho độc giả hàng tuần. Chúng ta chờ đợi phim siêu anh hùng, mong ngóng sự xuất hiện của họ như một điều gì đó quen thuộc để thưởng thức.

Vượt 17 tỉ đô-la, Marvel kiếm nhiều tiền nhất trong lịch sử điện ảnh - Ảnh 5.

Iron Man bộ phim khởi đầu vũ trụ điện ảnh Marvel

Có thể MCU chưa bao giờ được Viện Hàn Lâm của Mỹ để ý đến, nhưng với chủ tịch Kevin Feige khi ông trả lời phỏng vấn với tờ Comicbook thì

"Alfred Hitchcock chưa bao giờ được giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất, điều đó thật tiếc nhưng nó chẳng có nhiều ý nghĩa. Tôi thích ở trong một căn phòng với đầy người hâm mộ xung quanh hơn."

Từ Iron man đến vũ trụ điện ảnh Marvel 5,8 tỉ USD doanh thu Từ Iron man đến vũ trụ điện ảnh Marvel 5,8 tỉ USD doanh thu

TTO - Chỉ còn ít ngày nữa, bộ phim gói trọn tâm huyết 10 năm gây dựng vụ trụ điện ảnh Marvel có tên Avengers: Infinity war (Cuộc chiến vô cực) sẽ ra mắt khán giả khắp thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên