Tag: vướng vòng lao lý

Bị bắt vì cán chết chim bồ câu

Sự việc xảy ra tại một ngã tư, nam tài xế bất ngờ tăng tốc và lao ô tô vào một đàn chim bồ câu đang đậu nhởn nhơ trên đường.

Tàu đánh cá vỏ thép khủng nhất Quảng Ngãi - đóng theo nghị định 67 - bị bán đấu giá thi hành án

TTO - Một tàu vỏ thép ‘khủng’ - ngư dân đóng từ hơn 13 tỉ đồng vay ngân hàng ưu đãi theo nghị định 67 - phải bán đấu giá để thi hành án.

'Mẹ đi tù rồi, ai nấu cơm con ăn?'

TTO - 'Mẹ đi tù rồi, ai nấu cơm con ăn?' - câu hỏi xé lòng của một đứa trẻ 8 tuổi, khi mẹ sắp phải xa nó một thời gian. Bị cáo trong lúc tức giận đã chặt 15 cây mãng cầu xiêm trong vườn anh ruột mình. Người anh ruột báo công an...

Bi hài dính tội xâm phạm chỗ ở - Kỳ 2: Lục nhà con nợ, phá nhà mẹ kế

TTO - Ông Đạt rút dao ra, nói với con nợ: "Bây giờ tiền bạc tính sao, có trả hay không?". Vợ chồng con nợ nói không có tiền, không tin thì cứ lục nhà. Nghe vậy, ông Đạt liền bảo vợ con đi lục tung cả căn nhà con nợ...

Mua 15 con chó cảnh chủ không giao đúng hẹn, kéo tới đánh đập, cướp xe SH

TTO - Chuyển tiền mua chó nhưng không được giao hàng, hai anh em ruột kéo tới nhà dùng dao đe dọa, đánh đập rồi cướp xe SH của người bán chó đem đi.

Lòng tốt cần thể hiện đúng chỗ, đúng luật

TTO - Thời gian gần đây rộ lên những nhiều vụ việc đau lòng, khi người có hành vi giúp đỡ người khác phải chịu thiệt thòi, thậm chí vướng vòng lao lý chính từ việc thiếu kiểm chứng thông tin từ nhiều phía…

Lời nói sau cùng thấm đẫm nước mắt của các bị cáo trong vụ Hứa Thị Phấn

TTO - 20h tối ngày 28-5, phiên tòa xét xử bị cáo Hứa Thị Phấn và đồng phạm đã kết thúc phần tranh luận và đi vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. Nhiều giọt nước mắt hối hận, nuối tiếc đã rơi...

Khi luật sư nhập nhèm tiền bạc…

TTO - Sứ mệnh của luật sư là tìm mọi lý lẽ để bảo vệ cho thân chủ của mình. Nhưng không ít luật sư lại bất minh trong chuyện tiền bạc, dẫn đến những xung đột gay gắt.

Vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử tội trộm cắp?

TTO - Lấy 54 triệu đồng của "chồng hờ", bị phát hiện nên chị trả lại 34 triệu, giữ lại 20 triệu để trả nợ xây nhà nhưng chị Nguyễn Thị Hải đã phải hầu tòa vì tội trộm cắp tài sản.

Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý?

TTO - Câu chuyện nhiều “đại gia” VN bị khởi tố, xét xử, dưới cái nhìn của các doanh nhân người nước ngoài,là do lối làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt của nền kinh tế mới nổi và do luật pháp không nghiêm.