Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Mua 15 con chó cảnh chủ không giao đúng hẹn, kéo tới đánh đập, cướp xe SH

19/06/2019 16:34 GMT+7

TTO - Chuyển tiền mua chó nhưng không được giao hàng, hai anh em ruột kéo tới nhà dùng dao đe dọa, đánh đập rồi cướp xe SH của người bán chó đem đi.

Mua 15 con chó cảnh chủ không giao đúng hẹn, kéo tới đánh đập, cướp xe SH - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: DIỆP THANH

Ngày 19-6, TAND TP Hà Nội đã xét xử phúc thẩm hai bị cáo Nguyễn Hải Nam (33 tuổi) và Nguyễn Viết Thắng (28 tuổi), là anh em ruột cùng ở huyện Tiền Hải, Thái Bình về tội cướp tài sản. Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của 2 bị cáo.

Bị hại trong vụ án là anh Trần Mạnh Tú (29 tuổi, quê Lục Yên, Yên Bái), người có quan hệ mua bán chó cảnh với bị cáo Nam.

Theo hồ sơ vụ án, Nam và anh Tú quen biết nhau qua Facebook. Sau đó, Nam đã chuyển khoản cho anh Tú 35 triệu đồng để đặt cọc mua 15 con chó cảnh.

Đến hẹn, Nam không thấy anh Tú giao chó cho mình như đã hẹn nên gọi điện đòi tiền cọc. Nhiều lần gọi điện đòi tiền không được, Nam đã nhờ bạn gái dẫn tới nhà anh Tú ở Hà Nội. Sau đó, tối 9-5-2018, Nam đi tàu từ Bình Định ra Hà Nội gặp bạn như đã hẹn.

Gặp bạn gái ở Hà Nội, Nam còn điện thoại cho em ruột là Nguyễn Viết Thắng rủ đi ăn cùng. Sau đó, anh em Nam và nhiều người khác đã kéo nhau tới nhà anh Tú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đây, Nam đã chửi bới, đánh đập, dùng dao đe dọa buộc anh Tú phải trả ngay 35 triệu đồng, nếu không trả tiền sẽ lấy xe SH của anh Tú. Sau đó, anh em Nam và những người đi cùng đã lấy xe SH của Tú mang đi.

Ngày 10-5-2018, anh Tú đến Công an quận Nam Từ Liêm trình báo sự việc. Theo giám định của cơ quan chức năng, xe SH của anh Tú trị giá 65 triệu đồng.

TAND quận Nam Từ Liêm xử sơ thẩm tuyên phạt Nam 8 năm tù, Thắng 7 năm 6 tháng tù cùng về tội cướp tài sản. 2 đồng phạm còn lại của Nam bị tuyên 6 năm đến 6 năm 6 tháng tù.

Sau phiên tòa trên, anh em Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

HĐXX phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nam và Thắng, giảm cho mỗi người 2 năm 6 tháng tù.

Nhân viên phục vụ hội chợ từ Sài Gòn ra Bình Định cướp tiệm vàng Nhân viên phục vụ hội chợ từ Sài Gòn ra Bình Định cướp tiệm vàng

TTO – Trần Hoàng Trung Nguyên ở TP.HCM chạy xe máy đến tiệm vàng ở xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), thản nhiên cầm búa đập vỡ kính tủ vàng lấy 30 sợi dây chuyền và 2 vòng kiềng vàng rồi bỏ chạy.

DIỆP THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận