Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Vườn thú ở Chile tiêm phòng COVID-19 cho sư tử, hổ, báo và đười ươi

05/01/2022 13:52 GMT+7

Ý tưởng tiến hành chiến dịch tiêm chủng thử nghiệm này là nhằm bảo vệ những động vật được cho là dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất.

Vườn thú ở Chile tiêm phòng COVID-19 cho sư tử, hổ, báo và đười ươi - Ảnh 1.

Đười ươi Borneo được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Vườn thú Buin ở Chile. Ảnh: afp.com

Nhiều vườn thú tại Mỹ, Bỉ, Croatia, Singapore hay Indonesia... đã phát hiện các trường hợp thú nuôi mắc COVID-19. Do đó, việc tiêm chủng cho thú nuôi đang được nhiều quốc gia triển khai để phòng bệnh cho thú nuôi đồng thời ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho khách tham quan khi các vườn thú mở cửa trở lại.

Vườn thú Buin ở Chile đã tiến hành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 10 thú nuôi trong chiến dịch tiêm chủng thử nghiệm, đặc biệt trong đó có một con hổ Bengal và một con đười ươi Borneo - hai loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là vườn thú đầu tiên tại Mỹ Latinh triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 cho thú nuôi. Cùng với hổ Charly 3 tuổi thuộc loài hổ Bengal và đười ươi Sandai 26 tuổi thuộc loài đười ươi Borneo, 3 con sư tử, 2 con hổ khác và 3 con báo đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai vào ngày 3/1. Trước đó, mũi tiêm đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 13/12/2021. Vaccine được sử dụng là loại vaccine được phát triển riêng cho động vật, nhưng chưa đưa vào thương mại hóa.

Người phụ trách bộ phận thú y tại vườn thú Buin cho biết ý tưởng tiến hành chiến dịch tiêm chủng thử nghiệm này là nhằm bảo vệ những động vật được cho là dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất, đồng thời kiểm tra xem vaccine có tạo ra miễn dịch hay không, và nếu có thì hiệu quả kéo dài bao lâu.

Vườn thú Buin chưa xét nghiệm COVID-19 đối với thú nuôi tại đây vì không có con thú nào có biểu hiện mắc bệnh.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận