Tag: thương mại hóa

Văn hóa sở hữu trí tuệ tại các trường ra sao?

Sinh viên làm chủ một start-up cần gì để thúc đẩy quá trình thương mại hóa một sản phẩm và cần đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thế nào?

Cả một ngành kinh doanh 'hốt bạc' từ Titanic

Nỗi ám ảnh của mọi người về thảm kịch Titanic quá lớn, cùng với việc kiếm tiền từ nó chưa dừng lại.

Không thương mại hóa dịch vụ y tế công

TTCT - Trước khi bắt đầu tự chủ toàn diện, ngành y tế và bệnh viện (BV) đều cho rằng đây là cơ chế giúp "cởi trói" về chính sách, giúp BV công độc lập trong các quyết định về nhân sự, đầu tư… Nghị quyết 33/NQ-CP năm 2019 của Chính phủ cho phép bốn BV thuộc Bộ Y tế gồm: Bạch Mai, Việt Đức, K và Chợ R

Đích đến tiếp theo cho những sáng tạo trên smartphone

Hôm nay 10-8-2022 diễn ra sự kiện Samsung Unpacked 2022 , nơi sẽ trình làng dòng sản phẩm màn hình gập thế hệ mới của mình.

Vườn thú ở Chile tiêm phòng COVID-19 cho sư tử, hổ, báo và đười ươi

Ý tưởng tiến hành chiến dịch tiêm chủng thử nghiệm này là nhằm bảo vệ những động vật được cho là dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất.

Titanic làm sống lại du lịch của cả một thành phố

TTO - Nhà máy đóng tàu Titanic ở thành phố Belfast giờ đây lại trở thành nguồn lực kinh tế của Bắc Ireland - một bộ phận của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ông Nguyễn Thành Phong: Thương mại hóa sản phẩm mới tạo động lực nghiên cứu

TTO - Đầu bài được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đặt ra trong buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM chiều 8-4 là làm sao có được những cơ chế thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu, từ đó tạo giá trị cho lao động sản xuất.

Sau những bất hòa trong giáo dục: Bắc lại cây cầu đã gãy

TTCT - Từ bao giờ ta không còn thấy mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ học sinh và thầy cô giáo, cũng như nhà trường nói chung, là một sự hiển nhiên nữa? Từ bao giờ, phong bì và quà cáp được nhiều người xem là đã đủ để nuôi dưỡng mối quan hệ ấy? Và từ bao giờ, hội phụ huynh chuyển thành “hội phụ thu”?

Thương mại hóa 5G bằng thiết bị Việt Nam

TTO - Mạng di động 5G dự kiến được triển khai thương mại trong năm 2020, kỳ vọng sẽ giúp những xu hướng thành phố thông minh (smart city), ngôi nhà thông minh (smart home) bùng nổ, góp phần đưa kinh tế số Việt Nam vươn lên.

Số người dùng mạng 5G tăng nhanh, Hàn Quốc chuẩn bị ngừng dịch vụ 2G

Tính đến cuối tháng 9, tại Hàn Quốc đã có tổng cộng 3.466.784 người đăng ký sử dụng mạng 5G.