29/04/2022 12:56 GMT+7

Vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả hút khách ở miền Tây

Bài và ảnh: T. LŨY
Bài và ảnh: T. LŨY

TTO - Đang vào mùa trái cây chín rộ, về miền Tây bạn sẽ được tham quan vườn trái cây trĩu quả, thưởng thức các món ngon ẩm thực đồng quê và hít hà mùi trái cây thơm lừng.

Vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả hút khách ở miền Tây - Ảnh 1.

Vườn sầu riêng sai trái hấp dẫn du khách

Nhận thấy xu hướng người dân tại các thành phố lớn sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh, mong muốn được trở về với thiên nhiên, hòa vào không khí miền quê, thưởng thức vườn trái cây đặc sản…, nhiều nhà vườn quyết định làm vườn du lịch đặc sản. 

Vườn sầu riêng rộng 50ha ở quận Ô Môn, Cần Thơ những ngày này nhộn nhịp du khách. Vườn trồng chuyên canh sầu riêng hữu cơ hiếm có ở miền Tây, với khoảng 800 cây đang cho trái. Hiện trái đã to, gai nhọn và thơm lựng khi chín.

Vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả hút khách ở miền Tây - Ảnh 2.

Sầu riêng trái to, gai nhọn, thơm lừng cả vườn

Nhằm kết hợp việc làm nông nghiệp với dịch vụ, chủ vườn mở ra du lịch tham quan, kết hợp ăn uống ngay tại vườn sầu riêng rộng bao la. Những ngày qua, nhiều khách du lịch mê vườn sầu riêng đã check-in, chụp ảnh tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội, thu hút khách du lịch các nơi đến tham quan, chụp ảnh. 

Vườn chuyên về sầu riêng. Khách có thể tham quan ăn uống, chụp hình và nếu có sầu riêng chín cây có thể lượm để ăn tại chỗ.

Theo chị Nguyễn Hương Đào - chủ vườn, ngày cao điểm vườn có thể đón trên 500 - 1.000 lượt khách, có lúc đông quá phải trải bàn theo những gốc sầu riêng để đón khách.

Chị Nguyễn Huỳnh Khả Thư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho hay chị tới vườn do bạn rủ, tới  nơi "thấy mê luôn" vì vườn rộng và nhiều trái thấp, chụp hình check-in cũng rất đẹp.

Vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả hút khách ở miền Tây - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh bên cây sầu riêng

Hiện sầu riêng tại vườn chủ yếu bán cho khách tham quan, khách đến từ các tỉnh, thương lái. Giá sầu riêng dao động 70.000 - 100.000 đồng/kg, tùy thời điểm đầu vụ hay cuối vụ.

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí

TTO - Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ rủ nhau check-in vườn nho trĩu quả nằm ngay tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp). Đặc biệt, chủ vườn không thu phí tham quan và rất nhiệt tình tiếp đón.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên