12/05/2021 10:02 GMT+7

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ rủ nhau check-in vườn nho trĩu quả nằm ngay tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp). Đặc biệt, chủ vườn không thu phí tham quan và rất nhiệt tình tiếp đón.

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí - Ảnh 1.

Vườn nho ở thành phố Cao Lãnh đang sai trái và mở cửa miễn phí cho khách tham quan - Ảnh: N.TÀI

Vườn nho của ông Dương Phước Hùng (52 tuổi) ở ấp 3, xã Mỹ Ngãi rộng khoảng 6.000m2, chia thành 2 khu, trong đó khu vườn nhỏ 2.000m2 cho trái trước. 

Ông Hùng trồng nhiều giống nho như giống 152 - nho móng tay đỏ, 126 - nho kẹo, nho Hạ đen,… Sau một năm chăm sóc, các cây này đều đang cho trái, dù trái còn khá nhỏ do mới vụ đầu.

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí - Ảnh 2.

Vườn trồng nhiều giống nho chịu nhiệt phù hợp với đất đồng bằng nên khá dễ xử lý cho trái - Ảnh: N.TÀI

Hiện tại, mỗi ngày khu vườn đón từ 100-200 lượt khách. 

"Thấy nhiều bạn bè đến đây và có phản hồi tốt nên nhà mình đến thử. Mình thấy mô hình này khá hay, không gian ở đây thoáng mát, trong lành. Hi vọng mô hình sẽ được nhân rộng, phát triển cho du lịch tỉnh Đồng Tháp", chị Thúy Kiều - một cư dân ở thành phố Cao Lãnh - cùng gia đình đến đây tham quan, chia sẻ. 

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí - Ảnh 3.

Chủ vườn thuê người cắt tỉa các chùm nho - Ảnh: N.TÀI

Ông Hùng dự định khi hết đợt trái đầu tiên sẽ tạm ngưng đón khách để đầu tư xây dựng mô hình du lịch sinh thái tại khu vườn này.

Vườn nho trĩu quả ở Đồng Tháp mở cửa tham quan miễn phí - Ảnh 4.

Khu vườn được bài trí thêm một vài cái bàn để phục vụ nhu cầu giải khát, nghỉ ngơi của khách đến tham quan - Ảnh: N.TÀI

"Dự định cũng chưa mở cửa đâu vì chưa làm đâu ra đâu cả, nhưng yêu cầu của mọi người nhiều quá nên mình đáp ứng. Thu vé liền thì cũng dở nên sẵn mở miễn phí, kết hợp thăm dò thị hiếu của du khách để hoàn thiện hơn trong thời gian sắp tới", ông Hùng cho biết. 

Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tri ân, tôn vinh nghề trồng hoa kiểng

TTO - Tối 22-1, UBND tỉnh Đồng Tháp chính thức khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp tại thành phố Sa Đéc, kéo dài đến hết 27-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên