Tag: Vườn Quốc gia Côn Đảo

Bồ câu xinh đẹp Nicoba xuất hiện tại Vườn quốc gia Côn Đảo

TTO - Ngày 3-11, trong lúc tuần tra bảo vệ rừng trên tuyến đường mòn ở hòn Bảy Cạnh - Vườn quốc gia Côn Đảo, lực lượng kiểm lâm của vườn đã phát hiện bồ câu Nicoba.

Xem rùa đẻ trứng trên đảo Hòn Cau: 'Mạnh như rùa mẹ!'

TTO - Hơn một tiếng quan sát rùa mẹ miệt mài nhả trứng, chúng tôi không được sử dụng ánh đèn flash, không gây tiếng ồn vì nếu cảm nhận được, chúng sẽ “nín" đẻ và trở lại biển.

Tắt đèn trợ sáng của camera quan sát ở Hòn Cau, Côn Đảo để giúp rùa đẻ trứng

TTO - Một tài khoản mạng xã hội phản ánh ở Hòn Cau, Côn Đảo có đèn sáng vào ban đêm. Việc này sẽ làm rùa biển không lên bãi đẻ trứng. Ngay sau khi nhận phản ánh, đơn vị lắp đặt camera đã tắt đèn trợ sáng.

Bà Rịa – Vũng Tàu cần làm gì để du lịch cất cánh?

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu đến 2025, hướng đến mục tiêu tổng thu từ các hoạt động du lịch đạt từ 31.000 tỷ đồng. Năm 2030 đưa con số này lên 102.000 tỷ đồng. Thế nhưng để đạt được những con số ấy không còn ít thách thức.

Phá rừng dầu tự nhiên để làm khu tái định cư

TTO - Một rừng dầu với hàng ngàn cây ở Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang chuẩn bị chặt đi để nhường đất cho dự án tái định cư. Người dân Côn Đảo cho rằng không nên phá đi khu rừng tự nhiên rất đẹp này.

Đình chỉ giải quyết vụ án 'tòa thụ lý lại vụ kiện đã… thi hành án'

TTO - Ngày 11-6, thẩm phán Hoàng Văn Giáp - TAND huyện Côn Đảo đã có quyết định đình chỉ vụ án 'tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng' giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Duy Thanh và bị đơn là Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo.

Tòa thụ lý vụ kiện đã… thi hành án xong

TTO - Tháng 11-2019, TAND huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thụ lý vụ án dân sự 'tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng' giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Duy Thanh (trú huyện Côn Đảo) và bị đơn là Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo.

Chiều 4-7, phó giám đốc Vườn quốc gia Côn Đảo Trần Đình Huệ cho biết Hạt Kiểm lâm của vườn vừa cứu một con rùa biển quý hiếm nặng 5 - 6kg mắc kẹt trong lưới nhựa đánh cá bị loại thải.

Giải cứu rùa biển nặng 10kg mắc lưới thải

TTO - Kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo vừa giải cứu một con rùa biển mắc lưới thải dạt vào bờ biển. Nếu không được cắt lưới, giải cứu sớm, con rùa biển quý hiếm này khó sống.

Nên hay không nên thu phí du khách đến Côn Đảo?

TTO - Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đề xuất về việc thu phí đối với toàn bộ du khách đến huyện Côn Đảo. Có ý kiến đồng tình nhưng cũng có ý kiến đề nghị không nên triển khai.