06/11/2020 11:05 GMT+7

Vũng Tàu đảo lộn vì cơn mưa lớn vào sáng sớm

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO- Sáng sớm 6-11, hầu hết các con đường khu vực trung tâm TP Vũng Tàu đều ngập nước. Cuộc sống của người dân có phần bị đảo lộn vì xe chết máy, giao thông tại một số tuyến đường hỗn loạn.

Vũng Tàu đảo lộn vì cơn mưa lớn vào sáng sớm - Ảnh 1.

Em học sinh lội nước đến trường trên đường Thống Nhất, TP Vũng Tàu sáng 6-11 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 6-11, ông Nguyễn Văn Tài, giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Biển Đông, ngày 6-11, khu vực ven biển Bà Rịa - Vũng Tàu có mưa rào nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông. 

Trong vòng 24 giờ qua, lượng mưa đo được tại Vũng Tàu lớn hơn 200mm. Lượng mưa này cao hơn và gần bằng mức kỷ lục của những năm 1988, 1994 và 2012.

Vũng Tàu đảo lộn vì cơn mưa lớn vào sáng sớm - Ảnh 2.

Xe chết máy, giao thông hỗn loạn ở ngã năm Lê Hồng Phong - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận từ rạng sáng 6-11, mưa bắt đầu lớn hơn tại Vũng Tàu. Do đó, sáng sớm cùng ngày, hầu hết các tuyến đường đổ về trung tâm thành phố đều ngập nước. 

Điểm ngập sâu nhất ghi nhận tại ngã năm Lê Hồng Phong - Trương Công Định - Ba Cu. Vì nước ngập vào giờ đi làm, đi học, nhiều phương tiện đi qua ngã năm này đã chết máy dẫn đến trễ học, trễ giờ đi làm.

Một phụ nữ chở con đi đến trường THCS Châu Thành (đường Trần Hưng Đạo, phường 1) cho biết khi đến ngã năm Lê Hồng Phong, xe của chị bị ngập đến yên, chết máy, không thể đưa con đến trường nên hai mẹ con đành phải lội nước, dắt xe quay về. Hôm nay con của chị có môn thi giữa kỳ và phải điện báo cho cô giáo.

Chị Cúc (nhà ở Vũng Tàu, làm việc ở Bà Rịa), xe cũng bị chết máy, đành phải xin nghỉ.

Đường Thống Nhất ngập nước và tiệm xe máy có nhiều người đến sửa bugi - Video: ĐÔNG HÀ

Ngoài ra, dọc các con đường như Nguyễn An Ninh, Thống Nhất, 3 Tháng 2, Huyền Trần Công Chúa cũng ngập nước cục bộ gây khó khăn đi lại. Một số ô tô chết máy phải dừng giữa đường cũng như người dân tìm các đường cao hơn để thoát ra, đến sở làm đã gây ra sự hỗn loạn về giao thông.

Đến hơn 8h sáng cùng ngày, mưa ngớt, nước trên các con đường bị ngập rút khá nhanh nên mọi chuyện đã trở lại bình thường. Đến khoảng 10h, trời Vũng Tàu đã tạnh mưa,có hửng ánh sáng.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Ông Nguyễn Văn Tài cho biết thêm do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong ngày và đêm 6-11, khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có mưa, mưa rào, mưa vừa, mưa to và dông. Đề phòng trong cơn dông có lốc, sét và gió giật mạnh. Đợt mưa trên diện rộng này có thể kéo dài hết ngày 7-11, với tổng lượng mưa phổ biến từ 150-200 mm/đợt, có nơi trên 250mm.

5

Giao thông ùn ứ ở ngã ba Thống Nhất - Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Mưa kết hợp với xả lũ ở hồ chứa nước sông Ray, hồ Đá Đen từ nay đến hết 14-11, đề phòng ngập úng một số khu vực dọc sông Dinh và sông Ray, khu vực đô thị, vùng trũng thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận