Tag: vùng sông nước

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Tình người vùng sông nước

TTO - Thay phiên túc trực 24/24 tại các điểm có dòng nước chảy xiết, sẵn sàng mọi phương an cứu người đi câu lưới. Đó chính nhiệm vụ của biệt đội cứu hộ cứu nạn mùa nước nổi ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Gần 80 nông dân tranh tài giải quốc gia đua vỏ composite

TTO - Giải đua vỏ composite tạo sân chơi lành mạnh cho nông dân, đồng thời phát triển loại hình thể thao giải trígắn với cuộc sống, phương tiện sinh hoạt đặc trưng của vùng sông nước.

TTO - Đua thuyền gỗ được xem là môn thể thao đậm nét văn hóa ở vùng sông nước miền Tây, để hưởng ứng phong trào đua thuyền truyền thống mừng Lễ hội Kỳ Yên hằng năm, vào những ngày này tại làng Bình Thủy, tỉnh An Giang sôi động hoạt động đóng thuyền.

Cơ quan quản lý đường thủy nói sẵn sàng hướng dẫn người vớt rác

TTO - Khu quản lý đường thủy nội địa cho biết sẵn sàng hướng dẫn người tự nguyện vớt rác trên vùng sông nước.

Ngày hè của trẻ ở bảo tàng, miền quê

TTO - Thật thú vị khi những ngày hè các gia đình trẻ lại "hẹn hò" nhau trong các chuyến đi thăm bạn bè cũ, kết hợp cho con khám phá những miền quê.

Chuyện gì xảy ra với cầu Vàm Cống?

TTO - Cầu Cao Lãnh thông xe, người dân - đặc biệt là người vùng sông nước miền Tây - lại hỏi bao giờ đến cầu Vàm Cống?

“Đi rồi sẽ biết” nơi  cuối đất cùng trời

Trong hành trình tham quan điểm du lịch Đất Mũi - Cà Mau, chúng tôi được một người bạn giới thiệu nên dừng chân ở Năm Căn và trải nghiệm mini tour ở đây với cam kết: “Đi rồi sẽ biết”.

Du lịch “chất” miền Tây

Từ rừng tràm ẩn chứa nhiều giai thoại đến xứ dừa ngọt mát. Từ Thất Sơn huyền bí đến những bãi cát vàng ở vùng vịnh Tây Nam… luôn là nơi níu chân du khách không chỉ một lần muốn đến.

Đi về 'kho báu' chín rồng

TTO - Từ Tây Tạng xa xôi, dòng Mekong vĩ đại chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam nơi có một kho báu vô cùng phong phú.

Những câu chuyện từ bão Tembin

TTO - Sau cơn bão Tembin cho thấy người dân miền Tây còn thiếu cả kinh nghiệm lẫn phương tiện để phòng chống bão, vì thế yêu cầu nâng cao khả năng ứng phó thiên tai cho bà con vẫn còn quá nhiều việc phải làm.