Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Cơ quan quản lý đường thủy nói sẵn sàng hướng dẫn người vớt rác

19/03/2019 10:23 GMT+7

TTO - Khu quản lý đường thủy nội địa cho biết sẵn sàng hướng dẫn người tự nguyện vớt rác trên vùng sông nước.

Cơ quan quản lý đường thủy nói sẵn sàng hướng dẫn người vớt rác - Ảnh 1.

Các bạn trẻ vớt rác trên sông ngày 17-3-2019. Ảnh: THANH HIẾU

Xung quanh việc một nhóm bạn trẻ chơi thuyền sup tại TP.HCM hôm 17-3 chèo thuyền ra vớt rác trôi nổi trên một số kênh rạch bị chính quyền địa phương ngăn cản vì chưa xin phép cơ quan chức năng, một lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết việc UBND phường ngăn cản là đúng.

Theo vị này, nếu những người tự nguyện đi vớt rác xảy ra tai nạn sẽ là chuyện lớn. Do đó, phường đã báo với công an địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Công Bằng - giám đốc Khu Quản lý đường thủy nội địa, Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết rất hoan ngênh những người tự nguyện vớt rác trên sông, rạch để cải thiện môi trường TP. 

Những người này nếu sử dụng phương tiện thủy cho mục đích trên cần liên hệ với Khu Quản lý đường thủy nội địa tại địa chỉ số 314 Cô Bắc, Q.1 để được hướng dẫn những biện pháp kỹ thuật về bảo đảm an toàn.

Khu cũng sẽ cử cán bộ đến hiện trường hướng dẫn trong thời gian thực hiện vớt rác trên sông. Vấn đề quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn tính mạng cho những người tự nguyện vớt rác trên vùng sông nước, ông Bằng nhấn mạnh.

Chưa có quy định vớt rác phải xin phép Chưa có quy định vớt rác phải xin phép

TTO - Liên quan vụ nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đi vớt rác trên sông được yêu cầu phải xin phép, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết hiện chưa có quy trình cụ thể về vấn đề này.

N.ẨN - THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận