Tag: vùng nông thôn

Thanh toán tiền điện tại nhà chỉ với chiếc điện thoại phổ thông

Hiện nay, Công ty Điện lực Tiền Giang có đến 82% khách hàng sinh sống tại vùng nông thôn. Vì vậy, công ty đã sớm đưa ra giải pháp giúp người dân dễ dàng tiếp cận phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó phải kể đến việc thanh toán tiền...

Trẻ học ở trường nhiều tiếng ồn: Ghi nhớ kém, dễ béo phì

TTO - Nghiên cứu mới từ Tây Ban Nha phát hiện ra rằng những trẻ em sống ở nơi có nhiều tiếng ồn như các thành phố lớn hoặc khu công nghiệp sẽ có sự phát triển nhận thức chậm hơn, ghi nhớ bài học khó khăn hơn trẻ em ở nông thôn.

Tủ lạnh năng lượng Mặt Trời hỗ trợ chương trình tiêm vaccine COVID-19

Một nữ kỹ sư trẻ tại Kenya đã thiết kế loại tủ lạnh chạy bằng năng lượng Mặt Trời, có thể giúp bảo quản và vận chuyển vaccine COVID-19 đến nhiều nơi không có điện.

Lớp học trên xe buýt cho trẻ em nghèo thời phong tỏa ở Ấn Độ

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, 4 chiếc xe buýt đều đặn đến các khu ổ chuột ở thủ đô New Delhi để trao cho con em của người lao động nghèo cơ hội học tập.

'Đại dịch chuột' lan khắp Australia có thể kéo dài 2 năm

Tình trạng chuột sinh sôi, quấy phá mất kiểm soát suốt 8 tháng qua ở Australia sẽ làm giảm nguồn thu từ vụ đông của người nông dân, cũng như có nguy cơ kéo dài 2 năm.

Bình Phước bỏ 54 tỉ đồng trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2021

TTO - Tỉnh Bình Phước đầu tư 54 tỉ đồng để trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2021, gồm 700.000 cây phân tán trong các khu đô thị, vùng nông thôn và 300.000 cây trồng tập trung bên bờ các sông, hồ, khu di tích.

Phó Tổng GĐ Sao Thái Dương phát động chương trình xây dựng 'Tủ sách lớp học'

Những năm qua, Thạc sĩ dược học Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc công ty Sao Thái Dương cùng Hội Doanh nhân Hải Hậu tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương.

Học sinh lớp 1, 2 ở Hải Phòng dừng học trực tuyến

TTO - Ngày 22-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết đã dừng việc dạy học trực tuyến với khối lớp 1 và 2 do không hiệu quả và gây khó khăn cho phụ huynh.

Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt nguy cơ hết nước

Nhiều thành phố Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với viễn cảnh cạn nước sau vài tháng nữa. Các chuyên gia cảnh báo sau 45 ngày nữa, Istanbul có thể không còn nước.

Dùng robot để đuổi gấu

Người dân thị trấn Takikawa ở Nhật Bản đang phải nhờ hai con robot 'Sói quái vật' để xua đuổi loài gấu tránh xa nơi ở và gia súc của họ.