Tag: vùng nhận dạng phòng không

Đài Loan cảnh báo căng thẳng gia tăng vì máy bay Trung Quốc

7 máy bay quân sự của Trung Quốc đã vượt qua đường trung tuyến của eo biển Đài Loan trong sáng 29-8.

Đài Loan trong giông bão

TTCT - Chuyện bà Thái Anh Văn "quá cảnh Mỹ", và nối tiếp là cuộc tập trận ào ạt của Trung Quốc, làm dấy lên mối lo xung đột vũ trang, nhưng giông bão cuối cùng cũng đã tạm lắng.

Đài Loan phát hiện 19 máy bay Trung Quốc vào vùng 'nhận dạng phòng không'

Ngày 1-3, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết họ đã phát hiện 19 máy bay của không quân Trung Quốc trong vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà vùng lãnh thổ này tuyên bố, trong 24 giờ qua.

Chiếc bóng bay và quan hệ Trung - Mỹ

TTCT - Tuần qua, chuyến thăm Trung Quốc hai ngày của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken - lẽ ra bắt đầu vào ngày 5-2 - đã bị hủy bỏ bởi "sự cố khinh khí cầu". Kế hoạch đặt nền móng cho việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan hai lần trong một tháng

Quân đội Trung Quốc cho biết đã tiến hành các cuộc tập trận xung quanh Đài Loan ngày 8-1. Đây là cuộc tập trận thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng.

Số máy bay Trung Quốc vào ADIZ Đài Loan tăng gấp đôi trong năm 2022

Trung Quốc không chỉ điều số máy bay nhiều gấp đôi đi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan mà còn tổ chức nhiều cuộc tập trận lớn để phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo vào tháng 8-2022.

Đài Loan nói 39 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát

Ngày 22-12, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan cho biết vùng lãnh thổ này đã điều máy bay chiến đấu để xua đuổi sau khi 39 máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mà Đài Loan tuyên bố.

8 chiến đấu cơ Trung Quốc, Nga bay vào ADIZ của Hàn Quốc

TTO - Theo Hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc phát hiện tổng cộng 12 lượt máy bay chiến đấu của Trung Quốc và Nga đi vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này hôm nay 30-11.

Mỹ tố máy bay trinh sát của Nga vi phạm vùng nhận dạng phòng không Alaska

TTO - Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết máy bay trinh sát của Nga đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở bang Alaska của Mỹ 2 lần trong 2 ngày tuần này.

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan vào tuần trước

TTO - Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 9-5 cho biết họ đã tiến hành một đợt tập trận gần Đài Loan vào tuần trước để cải thiện các hoạt động tác chiến chung.