Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

'Vùng đỏ' quận Gò Vấp: Người dân hài lòng mô hình vừa xét nghiệm, vừa tiêm vắc xin

23/08/2021 22:36 GMT+7

TTO - Trong cơn mưa rả rích tối 23-8, nhiều người dân ở phường 5, quận Gò Vấp (TP.HCM) được tiêm vắc xin sau khi có kết quả test nhanh âm tính. Với mô hình này, người dân chỉ ra ngoài một lần, không mất nhiều thời gian.

Vùng đỏ quận Gò Vấp: Người dân hài lòng mô hình vừa xét nghiệm, vừa tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Dù chân đau nhức, đi đứng phải phụ thuộc vào gậy nhưng cụ Lâm Thị Hứa (70 tuổi) vẫn mặc áo mưa đến điểm tiêm lưu động để tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: XUÂN MAI

Mặc cơn mưa rả rích kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tối 23-8, tại đường Huỳnh Khương An, phường 5, quận Gò Vấp (TP.HCM), lực lượng chức năng vẫn khẩn trương vừa triển khai test nhanh vừa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân.

Tại đây, người dân được xét nghiệm nhanh. Sau khi có kết quả âm tính sẽ tiêm vắc xin tại xe tiêm lưu động. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm nhanh dương tính thì không được tiêm và phải nhanh chóng về nhà cách ly y tế theo quy định.

Đang đợi tiêm vắc xin, chị Vũ Thiên Ái (42 tuổi) cho biết bản thân mình rất "ưng bụng" mô hình vừa xét nghiệm nhanh vừa được tiêm vắc xin này. Điều này giúp chị chỉ ra ngoài một lần nhưng lại nhận được hai lợi ích mà không mất quá nhiều thời gian.

Ở tuổi 70, cụ Lâm Thị Hứa mặc chiếc áo mưa mỏng chống gậy bước từng bước khó khăn đến xe tiêm vắc xin lưu động để tiêm vắc xin mũi 1. Trong suốt thời gian ở điểm tiêm, cụ Hứa được các nhân viên y tế ân cần dìu đỡ, hỏi thăm động viên.

Ngồi đợi sau tiêm, cụ Hứa ứa nước mắt cho biết cụ chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ được người thân cho. Cụ không con cái, chồng đã mất nhiều năm. "Gần 10 năm bị đau khớp, nó làm cong luôn xương, phải uống thuốc mỗi ngày" - cụ Hứa chia sẻ và cho biết miếng ăn, cái mặc hằng ngày bà có được là do chính quyền địa phương, làng xóm, người thân hỗ trợ.

Ông Nguyễn Kiên Trung - phó chủ tịch UBND phường 5, quận Gò Vấp - cho biết đây là lần đầu tiên phường tổ chức xét nghiệm nhanh và tiêm vắc xin lưu động hướng tới "phủ xanh" toàn bộ khu vực. Theo đó, người dân được xét nghiệm nhanh, khi có kết quả âm tính sẽ được mời qua tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (nếu chưa tiêm).

Ông Trung cho biết thêm hiện phường 5 là "vùng đỏ" và tỉ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn phường được tiêm vắc xin mũi 1 chiếm trên 20%.

"Do số dân trên địa bàn phường 5 khoảng 56.000 người, diện tích rộng với 14 khu phố, trong khi lượng vắc xin được phân bổ tương tự như những phường khác. Đến nay đã có 13.000 người dân trên địa bàn phường được tiêm vắc xin mũi 1, chiếm khoảng 20%.

Thời gian tới, phường 5 tiếp tục vận động, triển khai tiêm vắc xin đại trà và lưu động để đẩy nhanh tiến độ, phủ xanh toàn bộ khu vực" - ông Trung chia sẻ thêm.

Vùng đỏ quận Gò Vấp: Người dân hài lòng mô hình vừa xét nghiệm, vừa tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Người dân sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (nếu chưa tiêm) - Ảnh: XUÂN MAI

Vùng đỏ quận Gò Vấp: Người dân hài lòng mô hình vừa xét nghiệm, vừa tiêm vắc xin - Ảnh 3.

Chiếc xe tiêm vắc xin lưu động được đặt gần điểm lấy mẫu xét nghiệm trên đường Huỳnh Khương An, phường 5, quận Gò Vấp (TP.HCM) vào tối 23-8 - Ảnh: XUÂN MAI

Tôi đi tiêm vắc xin Tôi đi tiêm vắc xin

TTO - Tự thuật của cây bút Trần Trà My, từ việc mong đợi được tiêm vắc xin COVID-19 lẫn phập phồng có đủ sức khỏe để tiêm hay không và cuối cùng là trải nghiệm vượt qua sự khó chịu sau mũi tiêm mong mỏi.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận