Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây Nguyên

21/09/2021 21:57 GMT+7

TTO - Vùng áp thấp mới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

Vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa lớn ở miền Trung, Tây Nguyên - Ảnh 1.

Vùng áp thấp ở giữa Biển Đông gây ra đợt mưa lớn diện rộng tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 21-9, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp.

Lúc 17h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở cách đảo Song Tử Tây khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km.

Từ 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với gió Đông sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong các ngày 23 và 24-9.

Các tàu thuyền hoạt động trên vùng biển giữa và Nam Biển Đông, khu vực huyện đảo Trường Sa đề phòng nguy cơ chịu tác động của dông, lốc, gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên Biển Đông, tối 21-9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Kiên Giang và khu vực Tây Nguyên thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa

TTO - Vùng áp thấp gần bờ tạo ra ổ mây dông gây mưa cho Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, trong khi đó vùng áp thấp khác gần Philippines lại 'lăm le' vào Biển Đông, dự báo mưa kéo dài nhiều ngày tới.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận