Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

TP.HCM mưa rả rích từ đầu chiều kéo dài đến tối

21/09/2021 15:50 GMT+7

TTO - Chiều 21-9, tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có mưa sớm, mưa xuất hiện từ đầu giờ chiều, lượng mưa không lớn nhưng dai dẳng và xảy ra trên nhiều quận huyện, dự báo mưa còn kéo dài đến tối.

TP.HCM mưa rả rích từ đầu chiều kéo dài đến tối - Ảnh 1.

Chiều 21-9, TP.HCM có mưa sớm, mưa không lớn nhưng dai dẳng

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dải hội tụ nhiệt đới (tồn tại các vùng nhiễu động gây mưa) kết hợp với gió mùa tây nam là nguyên nhân chính dẫn đến thời tiết xấu tại khu vực Nam Bộ trong ngày hôm nay.

Bầu trời phổ biến nhiều mây, từ trưa chiều cho đến tối mây dông sẽ phát triển mạnh dần và mang đến những cơn mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Tại TP.HCM mưa xảy ra từ đầu giờ chiều, mưa tập trung chủ yếu khu vực các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình. Lượng mưa không lớn nhưng kéo dài dai dẳng hơn 1 giờ chưa dứt. 

Theo cơ quan khí tượng, lượng mưa sẽ phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo từ ngày 21 đến 30-9, ở khu vực giữa Biển Đông có một vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía nước ta.

Cùng với đó, gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh, do vậy tại khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ từ ngày 22 đến 26-9 sẽ có mưa dông gia tăng, có nơi mưa vừa, mưa to. Khoảng ngày 27-9 gió mùa tây nam khả năng hoạt động yếu dần, mưa giảm.

Đầu tuần tới, TP.HCM có mưa to kèm dông gió nguy hiểm Đầu tuần tới, TP.HCM có mưa to kèm dông gió nguy hiểm

TTO - Từ đầu tuần tới, gió tây nam sẽ hoạt động mạnh hơn gây mưa nhiều cho miền Nam. Tại TP.HCM sẽ có mưa to kèm dông gió nguy hiểm, người dân các vùng ven sông rạch cần đề phòng ngập.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận