25/08/2020 14:42 GMT+7

Vua và hoàng hậu Hà Lan xin lỗi vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

LINH TÔ
LINH TÔ

TTO - Nhà vua và hoàng hậu Hà Lan vừa đưa ra lời xin lỗi vào hôm 24-8 sau khi bức các bức ảnh cho thấy họ vi phạm quy định giãn cách xã hội trong kỳ nghỉ ở Hi Lạp xuất hiện trên mạng xã hội.

Vua và hoàng hậu Hà Lan xin lỗi vì vi phạm quy định giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến hoàng gia Hà Lan hứng chịu nhiều chỉ trích vì không tuân thủ quy định giãn cách xã hội - Ảnh: Instagram.

Theo AFP, chuyến đi nghỉ dưỡng của vua và hoàng hậu Hà Lan cùng ba con gái của họ tại Hi Lạp đã nhận nhiều chỉ trích do không tuân thủ quy định giãn cách xã hội để phòng ngừa sự lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Một bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy vua Willem-Alexander, 53 tuổi, và hoàng hậu Maxima, 49 tuổi, chụp ảnh cùng chủ của một nhà hàng trên đảo Mykonos, Hi Lạp với khoảng cách chưa đầy một mét.

Sau đó nhà vua và hoàng hậu đã có lời xin lỗi trên trang Twitter vì đã không thực hiện biện pháp giãn cách 1,5m theo quy định của Hà Lan, bên cạnh việc không đeo khẩu trang.

"Bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy chúng tôi giữ khoảng cách quá gần. Trong một khoảnh khắc sơ ý, chúng tôi đã không chú ý về quy định giãn cách. Tuy nhiên, việc tuân thủ nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội là cần thiết kể cả khi đang đi nghỉ và có ý nghĩa rất quan trọng để chống lại sự lây lan của virus corona", lời xin lỗi của nhà vua và hoàng hậu trên mạng xã hội Twitter.

Hồi tháng 3, vua và hoàng hậu Hà Lan phải tự cách ly sau chuyến du lịch tại Áo, nơi phát hiện hàng chục ca mắc COVID-19. Để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, Chính phủ Hà Lan trong thời gian gần đây liên tục yêu cầu công dân nước này cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định giãn cách xã hội sau khi số ca mắc tăng trở lại.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Hà Lan đã lên tới 66.554 ca, trong đó có 6.200 ca tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên