28/03/2024 16:00 GMT+7

Vừa được khoa học phát hiện, con trăn thuộc diện lớn nhất thế giới bị giết chết

Một con trăn xanh Nam Mỹ khổng lồ nặng 200kg, nghi là loài anaconda phương bắc mới được phát hiện cách đây vài tuần, đã bị giết chết.

Xác của con trăn khi được tìm thấy - Ảnh: FREEK VONK

Xác của con trăn khi được tìm thấy - Ảnh: FREEK VONK

Báo USD Today dẫn lời ông Bryan G. Fry, thành viên nhóm nghiên cứu phát hiện loài trăn anaconda phương bắc, cho biết trên thân con trăn có nhiều vết thương giống đạn bắn.

Theo báo The Independent, con trăn nói trên được các nhà khoa học đặt tên là Ana Julia, nó dài khoảng 6,1m và nặng gần 200kg. Xác của Julia được tìm thấy tại sông Formoso ở khu vực nông thôn Bonito, miền nam Brazil.

Giáo sư Freek Vonk, một thành viên khác của nhóm nghiên cứu và là người tìm thấy xác Julia, chia sẻ trên mạng xã hội Instagram: “Với nỗi đau đớn tận cùng trong lòng, tôi muốn các bạn biết rằng con trăn to lớn dũng mãnh từng bơi cùng tôi đã qua đời trên một con sông vào cuối tuần qua”.

Trăn khổng lồ nặng 200kg, dài khoảng 6,1m nghi bị bắn chết

Tuy nhiên, ông Fry khẳng định con trăn bị giết thuộc giống eunectes murinus chứ không phải trăn anaconda phương bắc (eunectes akiyama). Thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố.

Theo ông Vonk, chính quyền địa phương chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc con trăn bị bắn chết.

“Tôi đã nghe nhiều bên nói rằng con trăn bị bắn chết, mặc dù chưa có xác nhận chính thức về nguyên nhân dẫn đến cái chết. Tôi vừa buồn vừa tức giận!”, vị chuyên gia bày tỏ cảm xúc.

Đoạn video quay lại cảnh Julia bơi cùng giáo sư Fry nổi tiếng trên nhiều mạng xã hội - Ảnh cắt từ video

Đoạn video quay lại cảnh Julia bơi cùng giáo sư Fry nổi tiếng trên nhiều mạng xã hội - Ảnh cắt từ video

Ông Fry nói rằng kể cả khi con trăn bị giết không phải là loài trăn anaconda phương bắc, hay không phải con trăn lớn nhất, thì cái chết của nó vẫn là “một thảm kịch vô nghĩa như thể ai đó bắn chết một con gấu trúc”.

Tại Ecuador, nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố tràn dầu, trăn và các động vật khác là nguồn thông tin hữu ích giúp con người đánh giá tình hình sức khỏe sinh thái ở khu vực chúng sống.

“Những sinh vật to lớn và cao tuổi này rất dễ bị tổn thương. Nếu có thêm thông tin, tôi sẽ chia sẻ ngay lập tức”, nhà sinh vật học Freek Vonk nói.

Phát hiện bất ngờ về loài trăn lớn nhất thế giới nặng 200kgPhát hiện bất ngờ về loài trăn lớn nhất thế giới nặng 200kg

Một nhóm nghiên cứu hoạt động tại rừng Amazon vừa tìm thấy loài trăn xanh Nam Mỹ mới, với vẻ ngoài tương tự loài gốc nhưng khác biệt đáng kể về mặt di truyền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên