27/12/2023 15:36 GMT+7

Trăn đất nặng 8kg bò vào sân nhà xưởng ở Bình Chánh

Phát hiện con trăn đất bò vào sân nhà xưởng, người dân đã bắt con trăn trên giao cho cơ quan chức năng cứu hộ, thả về tự nhiên.

Con trăn đất nặng khoảng 8kg nằm trong túi lưới mà ông Phạm Trọng Vinh giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Con trăn đất nặng khoảng 8kg nằm trong túi lưới mà ông Phạm Trọng Vinh giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 27-12, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị đã tiếp nhận, cứu hộ một con trăn đất dài khoảng 2m, nặng 8kg do ông Phạm Trọng Vinh giao.

Trăn 8kg bò vào sân nhà xưởng, người dân bắt được chuyển giao cho kiểm lâm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, ông Phạm Trọng Vinh cho biết con trăn trên do ông cùng với hai người khác bắt được tại khu vực sân của một xưởng ở xã Phong Phú (huyện Bình Chánh).

Ông Vinh đã liên hệ với kiểm lâm để giao con trăn trên với mong muốn con vật được thả về môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xác định đây là trăn đất đực có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Ông Vinh cho biết tính trường hợp giao con trăn đất trên, đến nay ông đã giao tổng cộng 3 con trăn cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cứu hộ, thả về tự nhiên. 3 con trăn trên do ông Vinh cùng với một số người khác bắt tại khu vực sân nhà xưởng và phía ngoài đường. 

Thả con trăn từng nuốt dê của dân về môi trường tự nhiênThả con trăn từng nuốt dê của dân về môi trường tự nhiên

Con trăn lớn 25kg, dài 4m từng nuốt dê của dân tại Cam Lộ (Quảng Trị) đã được thả về môi trường tự nhiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: trăn đất Bình Chánh