04/12/2023 10:40 GMT+7

Bầy khỉ hung hãn cắn 3 người bị thương, cắn chết 4 con chó

Lực lượng chức năng đang bẫy bắt bầy khỉ hung hãn đột ngột xuất hiện cắn bị thương 3 người và cắn chết 4 con chó tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị khỉ cắn đứt động mạch đùi, phải đi cấp cứu - Ảnh: Q.M.

Người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị khỉ cắn đứt động mạch đùi, phải đi cấp cứu - Ảnh: Q.M.

Ngày 4-12, ông Nguyễn Phước Sơn, chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng xã Quế Mỹ phối hợp với lực lượng kiểm lâm tổ chức đặt bẫy bắt bầy khỉ cắn người.

Theo ông Sơn, trước mắt việc bẫy bắt chưa thu được kết quả, do đó đã yêu cầu địa phương thông tin tuyên truyền cho người dân để phòng, cảnh giác khỉ tấn công người và vật nuôi.

Bẫy bầy khỉ cắn 3 người bị thương và chết 4 con chó

Được biết, mấy ngày gần đây tại địa bàn xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn xuất hiện một bầy khỉ hung hãn tấn công người và vật nuôi gây thương tích.

Cụ thể, bầy khỉ này đã tấn công cào cắn làm 3 người bị thương và cắn chết 4 con chó của người dân.

Trong số những người bị khỉ cắn, ông Phan Nguyễn Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Một người khác là bà Đặng Thị Ba bị khỉ cắn gây thương tích lớn, may 15 mũi.

Theo lãnh đạo huyện Quế Sơn, qua nắm bắt thông tin khu vực này trước nay không có khỉ sinh sống. Do đó, việc bầy khỉ hung hãn xuất hiện tấn công người dân là việc rất bất ngờ, làm người dân lo sợ.

Ông Sơn nói trước mắt chỉ đạo xã thông báo người dân cẩn thận trong sinh hoạt, không trêu chọc khi gặp khỉ. Đồng thời, cử lực lượng chức năng xua đuổi và phối hợp với kiểm lâm xác định chủng loại khỉ xem có thuộc loại quý hiếm hay không để có hướng xử lý phù hợp.

Một tuần bắt được 4 con khỉ cắn người quấy phá nhà dân ở TP.HCMMột tuần bắt được 4 con khỉ cắn người quấy phá nhà dân ở TP.HCM

Một con khỉ đuôi lợn hung dữ xuất hiện tại khu vực dân cư ở quận 12 (TP.HCM) tấn công ít nhất hai người bị thương. Sáng 11-11, con khỉ trên đã bị lực lượng chức năng phối hợp bắn thuốc gây mê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên