15/02/2023 11:58 GMT+7

Người dân giao trăn đất nặng 63kg cho kiểm lâm

Một người dân ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) vừa giao cho cơ quan kiểm lâm một con trăn đất cái nặng 63kg, dài khoảng 4,5m. Đây là con trăn lớn nhất mà Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận từ người dân trong 10 năm qua.

Người dân giao trăn đất nặng 63kg cho kiểm lâm - Ảnh 1.

Con trăn đất mà ông Đặng Đình Quốc tự nguyện giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 15-2, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã tiếp nhận một con trăn đất nặng khoảng 63kg, dài khoảng 4,5m do ông Đặng Đình Quốc (55 tuổi, ở xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) tự nguyện chuyển giao.

Ông Quốc cho biết vào năm 2000, ông mua một con trăn nhỏ bằng ngón tay út để nuôi làm kiểng. Sau 23 năm nuôi, ông Quốc lo ngại con trăn lớn sổng chuồng gây hại nên giao trăn cho kiểm lâm.

"Nó bự quá rồi, bây giờ nuôi sợ nó sổng ra. Vợ chồng tôi muốn giao con trăn này cho kiểm lâm, không muốn bán nó cho người ta làm thịt. Mong là nó được thả về tự nhiên" - ông Quốc chia sẻ.

Người dân giao trăn đất nặng 63kg cho kiểm lâm - Ảnh 2.

Lực lượng kiểm lâm đưa con trăn đất (đã tiêm thuốc gây mê) ra khỏi chuồng, sau đó mang về chăm sóc cứu hộ

Đến tiếp nhận, kiểm lâm đã tiêm thuốc gây mê con trăn rồi đưa ra khỏi chuồng, sau đó mang về chăm sóc cứu hộ tại Trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Củ Chi.

Lực lượng kiểm lâm xác định đây là con trăn đất cái, tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Kiểm lâm đã bắn gây mê con khỉ đuôi dài quậy phá khu dân cư ở quận 7Kiểm lâm đã bắn gây mê con khỉ đuôi dài quậy phá khu dân cư ở quận 7

Đến lần thứ ba phối hợp cùng địa phương, lực lượng kiểm lâm đã bắn gây mê được con khỉ đuôi dài từng xuất hiện quậy phá một số nhà người dân ở phường Phú Thuận (quận 7, TP.HCM) để đem về cứu hộ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên