23/01/2024 18:33 GMT+7

Trăn đất bò lên giường ngủ của một gia đình ở quận 12

Phát hiện có con vật "lạ" trên giường ngủ lúc rạng sáng, một người phụ nữ ở quận 12 (TP.HCM) nhờ hàng xóm hỗ trợ bắt. Kiểm lâm đến tiếp nhận con vật trên đưa về cứu hộ, xác định đây là trăn đất nặng khoảng 0,5kg.

 Con trăn đất (nặng khoảng 0,5kg, dài khoảng 60cm) trên tay của kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Con trăn đất (nặng khoảng 0,5kg, dài khoảng 60cm) trên tay của kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chiều 23-1, bà Tôn Nữ Thị Xí (quê tỉnh Thừa Thiên Huế, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) đã giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM một con trăn nhỏ.

TP.HCM: Trăn đất bò lên giường ngủ lúc rạng sáng

Đến nhà bà Xí để tiếp nhận trăn đưa về cứu hộ theo quy định, kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xác định đây là con trăn đất nặng khoảng 0,5kg, dài khoảng 60cm. 

Trăn đất trên có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Xí cho biết đêm 20-1 bà ngủ cùng hai con trong phòng tầng trệt. 

Đến hơn 2h sáng 21-1, bà Xí tỉnh giấc định kéo chăn để đắp thì chạm vào một con vật vừa mềm vừa lạnh. Bà Xí hoảng hốt vì không rõ con vật trên là trăn hay rắn, liền bảo hai con đi ra phòng khách, đồng thời gọi hàng xóm qua xem giúp.

Nghe tiếng gọi của bà Xí, sáu người hàng xóm đã qua hỗ trợ để bắt con vật trên. "Một người hàng xóm dùng cây gạt cái chăn ra thì biết được con vật trên là con trăn" - bà Xí nói.

Bà Xí bảo bà không rõ con trăn trên từ đâu đến và bò vào trong nhà bà bằng lối nào. Với mong muốn con trăn được chăm sóc, cứu hộ và thả về tự nhiên, bà Xí đã giao con trăn trên cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM. 

“Có người xin con trăn trên nhưng tôi không chịu, tôi mong con trăn được trở về môi trường sống của nó” - bà Xí nói.

Con trăn đất (đựng trong túi lưới) mà bà Tôn Nữ Thị Xí giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Con trăn đất (đựng trong túi lưới) mà bà Tôn Nữ Thị Xí giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trăn đất nặng 40kg vào trang trại bắt gà bị mắc lại trong chuồngTrăn đất nặng 40kg vào trang trại bắt gà bị mắc lại trong chuồng

Một con trăn đất trọng lượng 40kg bò vào trang trại ăn gà bị mắc kẹt trong chuồng được người dân phát hiện bắt nhốt.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên