Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Vừa chạy marathon, vừa ngắm cảnh sông nước miền Tây

08/06/2022 16:56 GMT+7

TTO - Giải chạy Mekong Delta Marathon do tỉnh Hậu Giang tổ chức năm nay sẽ có nhiều điểm mới, giúp các VĐV có những trải nghiệm thú vị hơn.

Vừa chạy marathon, vừa ngắm cảnh sông nước miền Tây - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố Giải chạy Mekong Delta Marathon 2022 - Ảnh: T.P.

Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập và đã trải qua 2 lần tổ chức vào các năm 2019 và 2020. Năm nay, giải trở lại lần thứ 3 với nhiều điểm mới mẻ.

Theo đó, toàn bộ đường chạy, các hoạt động phục vụ VĐV, các chương trình được thiết kế hoàn toàn mới. Các VĐV sẽ có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh các cánh đồng xanh mướt, những thôn xóm, dòng kênh, con sông quen thuộc của làng quê Việt Nam.

Giải sẽ bao gồm 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Dự kiến sẽ có khoảng 7.000 VĐV tham dự và xuất phát từ thành phố Vị Thanh.

Ngoài ra, giải còn là cơ hội để thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, sau giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thông điệp quen thuộc "Chống biến đổi khí hậu" sẽ tiếp tục đồng hành cùng Mekong Delta Marathon 2022, với mục tiêu xây dựng Hậu Giang xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, trách nhiệm cộng đồng về biến đổi khí hậu.

Ban tổ chức cũng quyết định sẽ trích một phần kinh phí từ giải chạy để trồng thêm cây xanh trên phạm vi tỉnh Hậu Giang.

Đồng hành cùng giải là Lễ hội Ẩm thực - trái cây và bánh dân gian. Trong đó, có việc thiết lập kỷ lục Việt Nam với hai kỷ lục: 100 món ăn từ khóm và cá thát lát.

Giải chạy bộ treo thưởng ôtô cho người phá kỷ lục marathon Việt Nam Giải chạy bộ treo thưởng ôtô cho người phá kỷ lục marathon Việt Nam

TTO - Ngày 30-5, Ban tổ chức Giải VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022 thông báo sẽ treo thưởng một chiếc ôtô điện cho người phá kỷ lục marathon Việt Nam tại giải.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận