26/01/2023 09:45 GMT+7

Vụ Xuân Bắc mắng khán giả chê Táo quân: Bạn đọc yêu cầu Xuân Bắc xin lỗi

"Xem thường khán giả, xem thường dư luận coi chừng mất hết sự nghiệp chứ không phải chuyện đùa đâu"; "Mới đầu năm mà đã tạo khẩu nghiệp. Xem ra ông này mệt rồi"; "Xuân Bắc nên xin lỗi khán giả. Không phải nói gì cũng được"...

Vụ Xuân Bắc mắng khán giả chê Táo quân: Bạn đọc yêu cầu Xuân Bắc xin lỗi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong một chương trình Táo quân - Ảnh: Facebook Nguyễn Xuân Bắc

Trên đây là các ý kiến của khán giả xung quanh câu chuyện nghệ sĩ Xuân Bắc đăng đàn "mắng" người chê Táo quân là "ăn cháo đá bát" đang gây bất bình trong dư luận.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, không hài lòng khi có những khán giả chê chương trình Táo quân năm nay nhạt, trên trang Facebook cá nhân, Xuân Bắc đăng tải một "truyện ngụ ngôn" thời hiện đại có tên "Cái tát của mẹ" với ngụ ý mắng những người chê Táo quân giống như người con trai không biết gói bánh chưng nhưng năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói, dù vẫn ăn "tụt lưỡi".

Ngay lập tức, làn sóng phản đối và tỏ ra rất không hài lòng của người xem đối với nghệ sĩ này. Trên Tuổi Trẻ Online, hàng ngàn ý kiến bạn đọc cho rằng Xuân Bắc hết sức nhầm lẫn trong cách nhìn về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả.

Theo bạn đọc, lẽ ra với vai trò là một nghệ sĩ có tên tuổi đồng thời là một cán bộ quản lý văn hóa, Xuân Bắc nên thận trọng lời ăn tiếng nói bởi điều này sẽ là tiền lệ xấu cho những nghệ sĩ trẻ. Từ đó, nhiều ý kiến đề nghị ngành văn hóa phải có những chế tài nghiêm khắc với phát ngôn "dạy đời" và xem thường khán giả đối với Xuân Bắc.

Tuy nhiên, giận thì giận mà thương thì thương. Bên cạnh những phản hồi rất bức xúc, cũng có không ít ý kiến yêu cầu Xuân Bắc phải nhìn nhận ra sai trái của mình, chỉ cần lên tiếng xin lỗi khán giả để mọi chuyện kết thúc.

Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo trích đăng một số ý kiến xây dựng dưới đây:

- Nhiều năm nay Tết âm lịch nào đến, cả đại gia đình tôi đều trông chờ và háo hức xem chương trình Táo quân... Táo quân 2023 quả thật là chưa có những “mảng, miếng” xuất sắc, nên có làm thất vọng nhiều khán giả. Trong khi đó, anh Xuân Bắc lại phát biểu trên Facebook của anh ấy như thế quả là “nóng giận mất khôn”, thiếu tế nhị.

Ý kiến bạn đọc Hoàng Thị Yên Bình

- Trước tới nay tôi luôn yêu quý Xuân Bắc và cho rằng cậu này thông minh, hài hước. Nhưng hôm nay đọc bài viết của Xuân Bắc trên trang cá nhân của cậu ta tôi thấy phẫn nộ. Xuân Bắc quá coi thường khán giả, những người xứng đáng được cậu ta trân trọng và biết ơn...

Ý kiến bạn đọc Trần Bích Liên

- Đọc bài đăng của Xuân Bắc mới rõ cái tâm và suy nghĩ của Xuân Bắc. Thật đáng buồn cho một NSƯT và có nhiều năm biểu diễn. Coi thường khán giả trong số khán giả còn có những người cao tuổi nữa. Tôi thấy nếu tâm không sáng thì nên tự xin nghỉ về vấn lại mình.

Ý kiến bạn đọc Nguyen Ngoc

- Công chúng và người dân có quyền thưởng thức nghệ thuật theo quyền tự do, người nghệ sĩ nếu đã không chịu tiếp thu ý kiến trái chiều từ đa số thì nên giữ im lặng, rút lui, thay vì phản ứng thiếu văn hóa như thế này...

Đã qua rồi cái thời hài châm biếm nhạt nhẽo như thế này khi mà công chúng, cộng đồng mạng chọn lựa cách nói thẳng vào vấn đề.

Ý kiến bạn đọc Nguyen Chi

- Quá ngao ngán khi liên tục có những nghệ sĩ tự xem mình là bề trên, không cần khán giả. Cần có biện pháp xử lý những hành vi này để kịp thời uốn nắn đạo đức xã hội, không phải ai có tiền thì có quyền bất chấp dư luận.

Ý kiến bạn đọc Minh Trần

- Thật buồn khi chính Xuân Bắc quên mất mình ở vai trò là một nhà quản lý một đơn vị văn hóa. Giữ được sự bình tĩnh, suy xét trong lúc nóng giận trước phản ứng của khán giả đáng lý ra Xuân Bắc phải là người bản lĩnh nhất. Buồn thay!

Ý kiến bạn đọc Minh Nguyễn

- Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả thật sự rất khác với mối quan hệ mẹ con trong câu chuyện mà anh đề cập, rất nhiều bạn đọc đã chỉ rõ ra nên tôi không cần phải nói thêm nữa. "Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu", mong anh chiêm nghiệm và thực hành.

Ý kiến bạn đọc Hiệp

- Xuân Bắc không những là nghệ sĩ mà còn là một nhà quản lý nghệ thuật. Tuy nhiên, với cách nói thiếu sự tôn trọng với khán giả, thiếu sự kiềm chế cần thiết khi phải đối mặt với các vấn đề nhạy cảm... như vậy thì thật đáng buồn và đáng tiếc...

Ý kiến bạn đọc Nguyễn Thanh Hải

- Nghệ sĩ Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ tôi yêu mến, nhưng khi đọc những gì Xuân Bắc đưa lên tôi thất vọng vô cùng. Ôi, Xuân Bắc vậy sao?! Xem thường khán giả là một điều người nghệ sĩ không được hành xử! Khán giả có quyền khen chê, người nghệ sĩ cần từ đó để rút kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn khán giả! Nên có một lời xin lỗi khán giả!

Ý kiến bạn đọc Phạm Tấn Đức


Thăm dò ý kiến

Theo bạn Táo Quân năm nay...

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cách Xuân Bắc phản ứng khi Táo Quân bị chê; Quách Tuấn Du Cách Xuân Bắc phản ứng khi Táo Quân bị chê; Quách Tuấn Du "ke đầu"

Xuân Bắc phản ứng ra sao khi Táo Quân bị chê chán?; Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban được tổ chức trở lại; Quách Tuấn Du "ke đầu" trong Nhảy đi ngại chi... là những tin tức được quan tâm ngày 23-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên