24/10/2023 10:42 GMT+7

Vụ 'vòi tiền' chạy tại ngoại: 11 cán bộ bị kiểm điểm

Nhiều cán bộ là công an, viện kiểm sát bị kiểm điểm trong vụ dân tố “vòi tiền” để chạy tại ngoại gây xôn xao dư luận ở Cà Mau.

Ông Tài mong muốn ngành chức năng cung cấp thông tin về các cán bộ bị kiểm điểm - Ảnh: THANH HUYỀN

Ông Tài mong muốn ngành chức năng cung cấp thông tin về các cán bộ bị kiểm điểm - Ảnh: THANH HUYỀN

Liên quan vụ "vòi tiền" chạy tại ngoại, ngày 24-10, ông Lại Tấn Tài (ngụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết đã nắm được thông tin nhiều cán bộ bị kiểm điểm.

Tuy nhiên ông chưa nhận được thông tin cán bộ nào bị kiểm điểm và hình thức ra sao.

"Tôi mong muốn ngành chức năng làm rõ và trả lời trực tiếp bằng văn bản cho người tố cáo biết. Thời gian tới nếu không nhận được các văn bản trả lời từ ngành chức năng thì tôi sẽ tiếp tục làm đơn đề nghị cấp thẩm quyền xem xét và làm rõ", ông Tài nói.

Cũng liên quan vụ việc trên, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản thông báo kết quả xử lý thông tin "hành vi đòi tiền hối lộ".

Vụ dân tố ‘vòi tiền’ để chạy tại ngoại: nhiều cán bộ là công an, viện kiểm sát bị kiểm điểm

"Qua kiểm tra, xác minh cho thấy không đủ cơ sở kết luận các cá nhân nêu trên có hành vi "nhận hối lộ". Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công vụ các cá nhân đã vi phạm về quy trình, quy định của ngành.

Từ kết quả xác minh, làm rõ nêu trên, đến nay giám đốc Công an tỉnh đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm 10 cá nhân, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã kiểm điểm, xử lý trách nhiệm một cá nhân có liên quan đúng quy định", văn bản nêu.

Như đã thông tin, trước đó ông Tài có con là Lại Phương Thúy bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi đánh bạc.

Sau khi con bị bắt tạm giam, ông Tài đã gặp ông N. (phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) trình bày hoàn cảnh của con gái mình để xin được tại ngoại.

Ông Tài cho rằng vị lãnh đạo này và nhiều người khác đã "vòi tiền" nên ông đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo khẩn trương xác minh làm rõ nội dung tố cáo của người dân, đồng thời báo cáo kết quả về thường trực Tỉnh ủy.

Viện kiểm sát tỉnh Cà Mau nói về vụ 1 lãnh đạo bị tố ‘vòi tiền’: Có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứViện kiểm sát tỉnh Cà Mau nói về vụ 1 lãnh đạo bị tố ‘vòi tiền’: Có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứ

Liên quan vụ lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau bị tố “vòi tiền” của gia đình bị can, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xét thấy “có dấu hiệu nhưng chưa đủ chứng cứ”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên