10/01/2024 10:05 GMT+7

Vụ Việt Á, các bị cáo đã khắc phục bao nhiêu tiền?

Tổng giám đốc Công ty Việt Á cùng các bị cáo bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.200 tỉ, trong đó gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 431 tỉ, đưa hối lộ cho các quan chức 106 tỉ. Đến nay, các bị cáo đã nộp bao nhiêu tiền khắc phục hậu quả?

Xét xử vụ án Việt Á với 38 bị cáo đã xong phần đối đáp, hiện hội đồng xét xử đang nghỉ để nghị án. Trong vụ án này, bị cáo Phan Quốc Việt bị cáo buộc đã gây thiệt hại 1.200 tỉ đồng, trong đó thiệt hại ngân sách là 431 tỉ.

Tổng số tiền bị cáo Phan Quốc Việt hối lộ các cựu quan chức hơn 106 tỉ đồng. Đến nay các bị cáo trong vụ Việt Á đã nộp lại bao nhiêu tiền?

Thông qua quá trình xét xử tại phiên tòa, cùng với số tiền các bị cáo đã khắc phục, viện kiểm sát ghi nhận tổng số tiền các bị cáo đã tự nguyện nộp khắc phục hậu quả là hơn 77 tỉ đồng và 2,65 triệu USD.

Trong đó, những người khắc phục nhiều nhất gồm: cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long; cựu giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến; cựu vụ trưởng thuộc Bộ Y tế Nguyễn Minh Tuấn. Riêng nhóm bị cáo nhận hối lộ trong vụ án đã nộp lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Tuổi Trẻ Online tổng kết lại số tiền các bị cáo trong vụ Việt Á đã nhận và đã nộp lại trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử của vụ án:

Đồ họa: VÕ TÂN

Đồ họa: VÕ TÂN

Từ chối nhận tiền của Việt Á: Giám đốc CDC Bình Dương được đề nghị mức án bằng thời gian tạm giamTừ chối nhận tiền của Việt Á: Giám đốc CDC Bình Dương được đề nghị mức án bằng thời gian tạm giam

Viện kiểm sát nhận định cựu giám đốc CDC Bình Dương đã có hành vi sai phạm trong đấu thầu nhưng không có yếu tố vụ lợi, từng từ chối nhận tiền "cảm ơn" của Phan Quốc Việt, nên đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên