Tag: Vũ Trọng Kim

Đại biểu Quốc hội: 'Cảm ơn gì mà nhiều thế, gợi ý đến 2-3 lần để lấy về hàng triệu USD'

Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim nêu rõ qua xử lý vụ án Việt Á và chuyến bay giải cứu càng cho thấy các hành vi phạm tội "kinh khủng quá".

'Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu'

Đại biểu Vũ Trọng Kim cho rằng cán bộ 'sợ sai rồi còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì vơ vào mình, cái gì khó khăn đẩy ra cho người khác'.

Nên nghỉ đi!

TTO - Ông nghe đại biểu Vũ Trọng Kim nói về lãnh đạo các địa phương chưa:"Không tiếp dân thì đừng làm chủ tịch nữa!".

'Anh này chống tham nhũng, anh kia chống lưng, không biết ai thật, ai giả'

TTO - Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim chua xót bình luận tại phiên họp của Uỷ ban Tư pháp Quốc hội sáng nay 6-9, khi tiếp tục thẩm tra báo cáo của Chính phủ về phòng chống tham nhũng năm 2017.

2016 thanh tra chính phủ phát hiện vi phạm 93.000 tỉ đồng

TTO - Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN) năm 2016 vừa được Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu ký cho thấy ngành này phát hiện vi phạm tới 93.000 tỉ đồng và 14.000ha đất.

​ “Vụ Formosa, sao Quốc hội chưa vào cuộc?"

TTO - Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã đặt câu hỏi này ngay trong lần phát biểu đầu tiên của ông tại Quốc hội khóa XIV vào sáng nay 25-7.

Nhân sự mới ngày 15-4-2016

TTO - Tại Hội nghị Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 5 (khóa VIII) diễn ra chiều 14-4.

Khó khăn tác động sâu rộng đến đời sống nhân dân

TT - Đó là nhận định về “tình hình các tầng lớp nhân dân” được nêu trong báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2012, được Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban trung ương MTTQ VN Vũ Trọng Kim trình bày tại hội nghị của Đoàn chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ VN, ngày 15-1.

Muốn tồn tại, phải dân chủ hóa xã hội

TT - “Không có cách nào khác, phải tiến dần về phía dân chủ và dân chủ hóa xã hội trên tất cả các lĩnh vực, như thế chúng ta mới tồn tại được trong một thế giới hiện đại, tiến bộ ngày nay” - ông Vũ Trọng Kim, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, nhận định như vậy tại hội thảo về dân chủ cơ sở sáng 3-12 ở Hà Nội.