Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Vụ tổng thư ký tạp chí Văn Hiến lừa tiền tỉ: Bắt tạm giam giám đốc Công ty bia Sang

15/02/2022 10:52 GMT+7

TTO - Sau khi nhận 1 tỉ đồng để 'chạy án' từ chủ tàu cát, tổng thư ký tạp chí Văn Hiến và giám đốc Công ty bia Sang đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Vụ tổng thư ký tạp chí Văn Hiến lừa tiền tỉ: Bắt tạm giam giám đốc Công ty bia Sang - Ảnh 1.

Bị can Phạm Hùng - Ảnh: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh

Ngày 15-2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Hùng (50 tuổi, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) - giám đốc Công ty bia Sang - về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các lệnh, quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Theo các tài liệu điều tra, khoảng tháng 5-2021, bà Lê Thị H. - 54 tuổi, ở thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - có một tàu cát khai thác trái phép bị lực lượng công an tạm giữ. 

Qua mối quan hệ xã hội và được người quen giới thiệu, bà H. đã gặp và nhờ Ngô Văn Tới - 41 tuổi, ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội - là tổng thư ký tạp chí Văn Hiến "chạy" để không bị khởi tố hình sự và giảm số lượng người có trên tàu khi bị xử phạt, đồng thời nhanh được lấy tàu ra. 

Tới đã tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ và có thể giúp được bà H. theo các yêu cầu của bà. 

Tin tưởng Tới, bà H. đã chuyển cho Tới 1 tỉ đồng để lo việc trên. Sau khi nhận tiền của bà H., Tới đã nhờ Phạm Hùng đứng ra lo việc cho bà H., đồng thời đưa cho Hùng 700 triệu đồng. 

Sau đó, tàu cát của gia đình bà H. tiếp tục bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Số tiền nhận của bà H., Tới và Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Trước đó, ngày 17-12-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Tới về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Bắt tổng thư ký tạp chí Văn Hiến Việt Nam Online Bắt tổng thư ký tạp chí Văn Hiến Việt Nam Online

TTO - Giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ, tổng thư ký tạp chí Văn Hiến Việt Nam Online nói có thể giúp lấy được tàu cát đang bị lực lượng chức năng tạm giữ ra trước thời hạn rồi chiếm đoạt 1 tỉ đồng của bà Lê Thị H.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận