Tag: Vũ Tiến Lộc

Đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng: Chuyện không chỉ riêng ai

Dù Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo các bộ ngành có các giải pháp đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, song các chuyên gia cho rằng giải pháp ‘cấp cứu’ phải đủ đô, cấp bách và cần sự chung tay của cả cộng đồng để tránh những hiệu ứng domino.

80% doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động dù dịch COVID-19

TTO - COVID-19 quay trở lại Việt Nam, nhưng đến cuối quý 3-2020 vẫn có đến 80% doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo không sa thải lao động, chỉ giãn việc, giảm lương…

Các bộ ngành báo cáo đã cắt giảm 60% điều kiện kinh doanh chỉ là trên giấy tờ

TTO - Chính phủ đã thực hiện 2 làn sóng cải cách vào năm 2016 - không ‘đẻ thêm’ điều kiện kinh doanh trong nghị định, năm 2018 - cắt bỏ, giảm điều kiện kinh doanh, nhưng nay cần thêm làn sóng thứ 3 - loại bỏ các quy định pháp luật chồng chéo.

EVFTA là đường ‘cao tốc’ kết nối với châu Âu nhưng không hề miễn phí

TTO - Đại biểu Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), phát biểu trong phiên thảo luận của các đại biểu Quốc hội về Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chiều 20-5.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt nói về lương và giờ làm thêm của công nhân

TTO - Sáng 23-10, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) bấm nút tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) về quan điểm tăng giờ làm thêm. Bà Tâm đã không kìm được nước mắt khi phát biểu.

Nhiều quy định chồng chéo, doanh nghiệp nguy cơ rủi ro vi phạm pháp luật

TTO - Việc xung đột, chồng chéo trong quy định pháp luật gây ra nhiều hệ quả lớn khi doanh nghiệp phải mất nhiều chi phí giao dịch mà còn đối mặt nguy cơ vi phạm pháp luật.

'Trung Quốc dễ tính nhất nay cũng yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm'

TTO - “Trung Quốc được cho là thị trường dễ tính nhất thì nay cũng đã yêu cầu truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam phải nhận ra rằng việc truy xuất là không thể thiếu để phát triển bền vững”.

Ngân sách vẫn phụ thuộc vào bán đất, tài nguyên

TTO - Cân đối ngân sách vẫn phụ thuộc nhiều vào bán đất, bán tài nguyên, bán tài sản nhà nước - các khoản thu một lần và không bền vững, đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) - chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Chỉ số niềm tin của cộng đồng kinh doanh đang cao nhất kể từ năm 2011

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói 52% doanh nghiệp tư nhân trong nước và 60% doanh nghiệp FDI cho biết sẽ mở rộng quy mô kinh doanh trong 2 năm tới.

Doanh nghiệp Việt vẫn chịu gánh nặng "chi phí không tên"

TTO - Đó là khẳng định của TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại VN (VCCI) đưa ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên 2016 (VBF): Nâng cao vai trò kinh tế tư nhân diễn ra sáng 5-12.