Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Vụ 'thi thể trong khối bêtông': Người thuê nhà bí ẩn ngụ ở Đắk Lắk?

17/05/2019 19:53 GMT+7

TTO - Công an xác định một số đối tượng tình nghi và đang khẩn trương rà soát, trong khi các nhân chứng kể nhiều tình tiết bí ẩn về người phụ nữ đã thuê căn nhà nơi phát hiện hai thi thể mà theo xác định là bị giết hại.

Vụ thi thể trong khối bêtông: Người thuê nhà bí ẩn ngụ ở Đắk Lắk? - Ảnh 1.

Thùng nhựa chứa thi thể người đàn ông thứ hai bị bọc nilông kín mít vứt bỏ ra ngoài vườn - Ảnh: B.S.

Ngày 17-5, trả lời Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết công an đã xác định một số đối tượng tình nghi gây ra vụ án mạng bí ẩn với hai thi thể được tìm thấy trong căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Tuy nhiên, công an vẫn đang rà soát nên danh tính nghi phạm vẫn chưa được công bố.

Một nguồn tin cho biết kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cả hai người đàn ông được tìm thấy thi thể đều có dấu hiệu bị giết. 

Trên người nạn nhân có dấu vết của dao đâm và nghi bị siết cổ. Công an nhận định phải có nhiều hơn một đối tượng và phải có sức để gây ra án mạng như vậy.

Chúng tôi cũng rất sốt ruột mong muốn khám phá vụ án sớm để thông tin chính thức cho dư luận

Lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự tỉnh Bình Dương

Người thuê nhà bí ẩn

Trong khi đó, sự quan tâm đang đổ dồn vào người phụ nữ bí ẩn tên Thanh - người đã thuê căn nhà nơi xảy ra sự việc suốt nhiều tháng.

Các nhân chứng từng tiếp xúc với người phụ nữ này cho biết người này và nhóm người ở cùng có lối sống khá kín đáo, né tránh tiếp xúc với hàng xóm, thậm chí cả với chủ nhà.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh Vương, thường trú tại thị xã Tân Uyên, chủ nhà đã cho bà Thanh thuê, nhớ lại rằng người phụ nữ này khoảng 30 tuổi, người ốm, có nét khắc khổ.

"Do căn nhà này tôi mua để đầu tư nên thi thoảng mới lên đây. Tôi có giao hẹn với bà Thanh là khi nào tôi tìm được khách mua nhà thì sẽ báo trước 10 ngày để họ dọn đi, việc thuê nhà không có hợp đồng. Những lần tôi lên kiểm tra nhà, thấy nhà đều bị che rèm kín mít, nhưng họ luôn trả tiền trước rất đầy đủ nên tôi cũng không thắc mắc", ông Vương cho hay.

Đập khối bê tông để lấy thi thể người đàn ông thứ nhất - Video: T.D.

Dấu hiệu kỳ lạ về những người thuê nhà bí ẩn dần hé lộ khoảng hơn một tháng trước đây. Vào đầu tháng 4-2019, căn nhà được ông Vương thỏa thuận bán cho ông Nguyễn Thanh Huân, ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. 

Khi khách tới xem nhà, do không liên lạc được với bà Thanh nên ông Vương phải viết giấy thông báo để trước cửa, nhưng cả tháng không có hồi âm.

Tới ngày 15-5, tức sau hơn một tháng không liên lạc được với người thuê, người chủ nhà phải phá khóa vào trong. 

Khi thấy các thùng nhựa để ở góc nhà, cả người mua và bán nhà đều không nghi ngờ gì, phải tới khi thuê người phá khối bê tông thì mới biết bên trong có thi thể người.

Nhiều dấu hỏi

Sau khi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, một số thông tin chính thức đã được công bố, nhưng vẫn còn xuất hiện rất nhiều dấu hỏi xung quanh vụ án này.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cả hai nạn nhân đều là nam giới, tuổi khoảng 30-35. Hai người đàn ông này bị giấu xác trong các thùng để trong nhà. 

Người đàn ông thứ nhất trong thùng nhựa bị đổ đầy bêtông, được chủ nhà phát hiện khi thuê thợ phá bê tông để di chuyển thùng ra khỏi nhà (do nguyên khối bêtông thì quá nặng không thể di chuyển).

Người đàn ông thứ hai trong thùng nhựa có trà, bị đổ keo và dán nilông kín mít. Do chiếc thùng này nhỏ hơn, có thể di chuyển nên người chủ nhà đã bỏ ra ngoài vườn mà không kiểm tra bên trong.

Đến khi phát hiện thi thể trong khối bêtông thứ nhất, công an tiếp tục kiểm tra thùng bị dán nilông này thì mới biết ở bên trong cũng có thi thể một người khác.

Vụ thi thể trong khối bêtông: Người thuê nhà bí ẩn ngụ ở Đắk Lắk? - Ảnh 5.

Công an khám nghiệm hiện trường - Ảnh: B.S.

Sau khi sự việc được phát hiện, ông Nguyễn Minh Vương mới nhớ lại rằng từ đầu người phụ nữ tên Thanh đã có dấu hiệu bất thường. Bà Thanh luôn trả tiền nhà sớm hơn thời hạn để ông khỏi sinh nghi. 

Vào thời điểm bắt đầu thuê nhà, bà Thanh có đưa cho chủ nhà một chứng minh nhân dân bản photo nhưng ông Vương chưa tìm thấy, chỉ nhớ trên đó ghi quê quán của bà Thanh là Đắk Lắk.

Một số hàng xóm gần căn nhà thì cho biết ở tại căn nhà cho thuê thời gian trước là một nhóm người, có cả nam và nữ. Những người này thường đi về bằng ôtô, khi hàng xóm hỏi thăm thì tỏ ý không muốn giao tiếp nên hàng xóm không biết nhiều thông tin về những người này.

Khi phá cửa vào trong, chủ nhà thấy một số đồ đạc mà nhóm người thuê trọ để lại, trong đó có một xe máy không có biển số. Các đồ đạc này đã được giao nộp cho công an.

Vụ thi thể trong khối bêtông: Người thuê nhà bí ẩn ngụ ở Đắk Lắk? - Ảnh 6.

Toàn cảnh căn nhà nơi người phụ nữ bí ẩn và nhóm người thuê nhiều tháng trước khi phát hiện hai thi thể bị giấu trong khối bêtông và thùng bọc nilông - Ảnh: B.S.

Bên trong căn nhà bí ẩn, nơi phát hiện có 2 thi thể trong khối bêtông Bên trong căn nhà bí ẩn, nơi phát hiện có 2 thi thể trong khối bêtông

TTO - Nhiều tình tiết bí ẩn đã bắt đầu hé lộ trong vụ phát hiện 2 thi thể người giấu trong khối bêtông tại căn nhà trọ ở Bình Dương. Được biết, căn nhà nói trên nhiều năm gần đây không có chủ nhà ở mà thường được cho thuê.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận