02/12/2023 15:48 GMT+7

Vụ tàu ma trôi vào Cù Lao Chàm: Tàu trôi từ Philippines đến Việt Nam

Liên quan đến vụ "tàu ma" trôi dạt vào đảo Cù Lao Chàm, chiều 2-12 Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết do tàu gặp sự cố và trôi tự do cả 2 tuần trên biển.

Con tàu va vào bãi đá quanh đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: H.A.

Con tàu va vào bãi đá quanh đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: H.A.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về sự xuất hiện của con "tàu ma" ở đảo Cù Lao Chàm, UBND tỉnh Quảng Nam đã họp và yêu cầu các đơn vị tiếp cận, xử lý đề phòng sự cố tràn dầu.

Rạng ráng 2-12, phía Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Đài Loan báo thông tin về lai lịch con "tàu ma" bị trôi dạt cho phía Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Theo đó, con tàu bị trôi tự do mang quốc tịch Sierra Leone. Tàu có tải trọng gần 14.000 tấn, dài 132m, rộng 21m. Lúc trôi dạt trên tàu không có thuyền viên.

Các cơ quan cũng xác định tàu được đăng ký sở hữu bởi người đàn ông tên Chiu.

Con tàu được xác định bị hỏng máy rồi trôi từ khơi vào đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: Q.T.

Con tàu được xác định bị hỏng máy rồi trôi từ khơi vào đảo Cù Lao Chàm - Ảnh: Q.T.

Việc trôi dạt được xác định do ngày 18-11 tàu gặp sự cố động cơ khi đang ở trong vùng biển Philippines.

Đoàn thủy thủ đã được các phương tiện gần đó cứu rời tàu an toàn. Chủ tàu đã liên hệ cứu nạn để kéo tài sản về cảng nhưng bất thành do không xác định được vị trí tàu.

Trên khoang tàu lúc bị trôi không chở theo hàng hóa. Hiện chủ tàu đã thông báo, giao việc xử lý xác tàu cho phía bảo hiểm.

Vụ tàu ma trôi vào Cù Lao Chàm: Tàu trôi từ Philippines đến Việt Nam- Ảnh 3.'Tàu ma' dài 130m của nước ngoài trôi vào Cù Lao Chàm

Ngày 2-12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết tàu sắt lớn không người lái quốc tịch Sierra Leone trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm vẫn đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên