Tag: tàu ma

Trục vớt 'tàu ma' trôi dạt, chìm ở Cù Lao Chàm

Các lực lượng chức năng đã lên phương án trục vớt xác tàu King Rich trôi dạt, chìm trên vùng biển Cù Lao Chàm từ cuối năm 2023.

Đấu giá 5 tàu ma tiền tỉ trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Cảng vụ hàng hải Quảng Trị được giao đấu giá 5 con "tàu ma" không chủ trôi dạt vào bờ biển, trong đó có một tàu sắt vừa đấu giá 1,3 tỉ đồng.

‘Tàu ma’ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Một chiếc “tàu ma” vừa dạt vào bờ biển Quảng Trị. Trên tàu không một bóng người, chỉ có một số vật dụng có chữ Trung Quốc.

Chưa lai dắt được 'tàu ma' khỏi Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Ngày 2-1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cho biết vẫn chưa lai dắt được 'tàu ma' ra khỏi Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm sau hơn 1 tháng mắc cạn.

Vụ tàu ma trôi vào Cù Lao Chàm: Tàu trôi từ Philippines đến Việt Nam

"Tàu ma" trôi dạt vào đảo Cù Lao Chàm được xác định đến từ Philippines sau khi gặp sự cố trên biển và trôi tự do.

Những 'con tàu ma' trôi dạt các đại dương, chuyện gì xảy ra?

Tìm hiểu những ‘con tàu ma’, người ta bàng hoàng trước số phận bi thảm của thủy thủ đoàn. Nhưng cũng có những 'con tàu ma' đến nay vẫn là ẩn số.

Phóng sự điều tra: Tàu 'giã điện' tàn sát trên biển

TTO - Hàng chục con tàu không số, không đăng ký, không đăng kiểm, dùng máy phát điện ba pha công suất "khủng" đang hằng đêm hoành hành tận diệt hải sản ở vùng biển Hà Tĩnh.

'Tàu ma' bí ẩn trên vịnh Thái Lan là tàu Trung Quốc?

TTO - Con "tàu ma" dài 80m được tìm thấy ở vịnh Thái Lan có dòng chữ tiếng Trung Quốc "Jin Shui Yuan 2". Tuy nhiên, con tàu này không chở người, hàng hóa hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tàu.

Săn lùng các đội tàu sát thủ đại dương - Kỳ cuối: Mafia đại dương

TTO - Thời hoàng kim, Franco Muto (80 tuổi) nổi tiếng với biệt danh "vua cá" ở Ý. Hắn nổi lên như một trong 10 trùm mafia sừng sỏ nhất vùng Calabria.

Săn lùng các đội tàu sát thủ đại dương - Kỳ 1: Đội tàu ma Trung Quốc

TTO - Từ nhiều năm nay, các đội tàu cá công nghiệp càn quét từ Nam Mỹ đến Tây Phi và lan rộng ra các vùng biển thế giới. Trong đó đi đầu là 'tàu ma' Trung Quốc hoành hành khắp nơi…