14/06/2023 09:12 GMT+7

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk: Thêm 1 nghi phạm ra tự thú trong đêm

Cùng với việc truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, công an cũng tiếp tục kêu gọi các nghi phạm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk: Thêm 1 nghi phạm ra tự thú trong đêm - Ảnh 1.

Bắt giữ một trong các nghi phạm tham gia vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã thuộc huyện Cư Kuin - Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Sáng 14-6, thông tin với Tuổi Trẻ Online, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk, tình hình an ninh trật tự tại toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường, các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi.

"Nhịp sống thường ngày trên địa bàn tỉnh trở lại không khí như những ngày trước 11-6", trung tướng Xô thông tin.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: 46 nghi phạm bị bắt và tự thú

Đêm 13-6, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai các phương án quyết liệt truy bắt nhóm người liên quan vụ gây mất an ninh trật tự, tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Ông Xô cho biết thêm trong đêm đã có thêm 1 nghi phạm tham gia vụ gây mất an ninh trật tự ra tự thú. Như vậy đến nay đã có 3 người tham gia vụ việc ra tự thú để hưởng khoan hồng. Tổng số bị bắt giữ và tự thú đến sáng nay là 46 nghi phạm.

"Công an Đắk Lắk tiếp tục kêu gọi những người "lầm đường lạc lối" ra tự thú để được hưởng khoan hồng", ông Xô cho biết.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk: Thêm 1 nghi phạm ra tự thú trong đêm - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị lên đường vây bắt các nghi phạm - Ảnh: TÂM AN

Trong hơn ba ngày vừa qua, lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, Công an tỉnh Đắk Lắk, lực lượng đặc nhiệm Quân khu 5 được huy động phối hợp chặt chẽ thực hiện các phương án truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Nơi xảy ra vụ việc có địa hình khó khăn, hiểm trở nhưng việc tìm kiếm, truy bắt các đối tượng được thực hiện kỹ càng, quyết liệt. Nhiều xe chuyên dụng và chó nghiệp vụ được lực lượng chức năng sử dụng để thực hiện truy bắt.

Quá trình truy bắt, lực lượng chức năng thu giữ nhiều vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC mà nhóm nghi phạm sử dụng để tấn công 2 trụ sở UBND xã và giết người.

Theo Bộ Công an, rạng sáng 11-6, một nhóm người đi xe máy mang theo súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND xã, phòng làm việc của công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Hậu quả làm 4 công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân bị thiệt mạng. Nhóm người này cũng tấn công làm 2 cán bộ công an bị trọng thương.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai truy bắt nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã.

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Các nghi phạm khai gì tại cơ quan công an?Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Các nghi phạm khai gì tại cơ quan công an?

Để thực hiện hành vi phạm tội nghiêm trọng, tấn công vào 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk, nhóm nghi phạm đã bàn, phân công và đưa vũ khí cho từng người. Nhóm này có tính chất manh động, gồm người thuộc nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên