11/12/2018 14:27 GMT+7

Vụ tai nạn ngoài khơi Nhật Bản: 5 binh sĩ Mỹ được xác định thiệt mạng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Mỹ xác nhận 5 binh sĩ thủy quân lục chiến mất tích trong vụ va chạm máy bay ngoài khơi biển Nhật Bản tuần trước đã chết và chính thức dừng công tác tìm kiếm họ.

Vụ tai nạn ngoài khơi Nhật Bản: 5 binh sĩ Mỹ được xác định thiệt mạng - Ảnh 1.

Một tàu tuần tra của lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản và một máy bay của hải quân Mỹ đang tìm kiếm tại khu vực xảy ra tai nạn - Ảnh: KYODO/REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ phát đi thông cáo về sự việc vào cuối ngày 10-12 giờ Mỹ. Theo đó, quân đội Mỹ sẽ chấm dứt việc tìm kiếm 5 binh sĩ thủy quân lục chiến còn mất tích sau tai nạn xảy ra ngày 6-12.

5 quân nhân còn lại thuộc tổ bay của máy bay tiếp liệu KC-130 chính thức được tuyên bố đã chết.

Trong tuần trước, sau khi xảy ra va chạm giữa một máy bay chiến đấu và một máy bay tiếp liệu ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản, cách bờ khoảng 200 hải lý, lực lượng cứu hộ đã cứu được một quân nhân và tìm thấy thi thể một người khác.

Tuần trước máy bay chiến đấu F/A-18 và một máy bay tiếp liệu cất cánh từ căn cứ trên đảo Okinawa để thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ theo kế hoạch, song va chạm giữa hai máy bay đã xảy ra trong khi thực hiện kỹ thuật tiếp liệu trên không.

Theo Đài Foxnews, đây là sự cố mới nhất trong nhiều vụ việc gần đây đã xảy ra, liên quan tới hoạt động của lực lượng quân đội Mỹ.

Tháng trước, một máy bay F/A 18 Hornet của hải quân Mỹ xuất phát từ tàu sân bay USS Ronald Reagan đã rơi xuống vùng biển tây nam Nhật Bản. May mắn trong tai nạn đó hai phi công đã được cứu hộ an toàn.

Vào giữa tháng 10, một chiếc máy bay trực thăng MH-60 Seahawk cũng thuộc tàu sân bay Ronald Reagan đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi Philippines ngay sau khi cất cánh. Mặc dù không có trường hợp tử nạn, nhưng tai nạn cũng đã khiến hàng chục thủy thủ bị thương.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên