Tiêm kích Mỹ va chạm máy bay chở dầu, 7 người mất tích

06/12/2018 06:06 GMT+7

TTO - Hai máy bay quân sự thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp sự cố ngoài khơi bờ biển Nhật Bản rạng sáng 6-12 khiến ít nhất 7 người mất tích.

Tiêm kích Mỹ va chạm máy bay chở dầu, 7 người mất tích - Ảnh 1.

Tiêm kích F/A 18 được tiếp liệu từ máy bay KC-130 - Ảnh chụp màn hình

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức giấu tên Mỹ xác nhận đã xảy ra "một tai nạn" trên bầu trời giữa hai máy bay ngoài khơi Nhật Bản lúc 2h sáng 6-12 (giờ địa phương, tức khoảng 0h ngày 6-12 giờ Việt Nam).

Trong tuyên bố chính thức về sự việc, thủy quân lục chiến Mỹ cung cấp rất ít thông tin.

Một quan chức giấu tên Mỹ cho biết hai máy bay gặp nạn là tiêm kích F/A 18 và máy bay tiếp liệu trên không KC-130. Sự cố xảy ra khi chiếc KC-130 đang tiếp nhiên liệu cho chiếc F/A 18.

Hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích đang được tiến hành khẩn trương trên biển.

Máy bay KC-130 là phiên bản được sửa đổi cho nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không của máy bay vận tải C-130 Hercules. Phiên bản KC-130J có thể mang tối đa 19 tấn dầu cùng phi hành đoàn 4 người.

Loại máy bay này rất được ưa chuộng trong quân đội Mỹ và được sử dụng bởi nhiều nước khác như Nhật Bản, Malaysia, Brazil,...

Trong khi đó, F/A 18 là máy bay chiến đấu/tấn công đa nhiệm được thiết kế hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết do McDonnell Douglas phát triển. Phiên bản F/A 18 E/F là tiêm kích chủ lực hiện nay trên các tàu sân bay Mỹ.

F/A-18C Hornets được tiếp liệu bởi máy bay KC-130J - Nguồn: YOUTUBE

BẢO DUY

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận