Tag: thủy quân lục chiến

Những người Mỹ trở lại

Cách đây tròn 50 năm, khi hàng vạn binh sĩ thuộc lực lượng chiến đấu và các tù binh Mỹ cuối cùng rời khỏi Việt Nam theo Hiệp định Paris.

Mỹ khẳng định bảo vệ Nhật Bản, kể cả dùng hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tái khẳng định cam kết bảo vệ đồng minh, một ngày sau khi Washington tuyên bố sẽ triển khai một đơn vị thủy quân lục chiến nhanh nhẹn hơn trên lãnh thổ của Nhật Bản.

Mỹ thay đổi sách lược trú đóng ở Nhật để đối phó Trung Quốc

Mỹ muốn phân tán các đơn vị thủy quân lục chiến của họ trên khắp các đảo ở Okinawa (Nhật Bản) để ngăn chặn quân đội Trung Quốc, theo báo Yomiuri.

Lữ đoàn tinh nhuệ của Ukraine ở Mariupol ‘quyết chiến trận cuối’

TTO - Theo thông tin đăng tải trên Facebook, Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 của Hải quân Ukraine tuyên bố sẽ "quyết chiến trận cuối" vì đã hết đạn dược.

Lính Mỹ làm 'phụ tá' ông già Noel, bay đến Bắc cực tặng quà cho trẻ em

TTO - Những người lính thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã bay hàng ngàn kilômet, đi ngược lại quãng đường di chuyển của ông già Noel để phát quà cho trẻ em tại các vùng gần Bắc cực thuộc bang Alaska (Mỹ).

Đọc báo cùng bạn 9-6: Tăng tốc xét nghiệm mới an tâm

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM lập thêm các điểm cách ly tập trung; Phạt tù 4 bị cáo đưa 47 người xuất cảnh trái phép; Vì sao 2 cựu chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị bắt?; Hai thủy quân lục chiến Mỹ cứu bé trai rơi xuống biển...

Mỹ đưa thủy quân lục chiến tinh nhuệ tới Đài Loan

TTO - Cơ quan phòng vệ Đài Loan ngày 9-11 xác nhận Thủy quân lục chiến Mỹ đã đến Đài Loan 'huấn luyện' cho các binh sĩ trên đảo nhưng không nói rõ số lượng. Đây là lần đầu tiên Đài Loan công khai có lính Mỹ trên đảo.

Thiết giáp lội nước Mỹ chìm trên biển, 8 lính thủy đánh bộ thiệt mạng

TTO - Quân đội Mỹ đã ngừng chiến dịch tìm kiếm 7 binh sĩ mất tích vào ngày 2-8 và giả định rằng họ đã chết sau hai ngày tìm kiếm vô vọng. Như vậy, tổng số binh sĩ chết trong vụ tai nạn ngày 30-7 đã lên tới 8 người.

Trung Quốc cho rằng Mỹ đang triển khai phần lớn quân đội đối phó mình

TTO - Một báo cáo của Trung Quốc ước tính Washington đang tập trung tới 60% tàu chiến và 2/3 lực lượng thủy quân lục chiến ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để đối phó với Bắc Kinh.

Vụ tai nạn ngoài khơi Nhật Bản: 5 binh sĩ Mỹ được xác định thiệt mạng

TTO - Mỹ xác nhận 5 binh sĩ thủy quân lục chiến mất tích trong vụ va chạm máy bay ngoài khơi biển Nhật Bản tuần trước đã chết và chính thức dừng công tác tìm kiếm họ.