08/07/2023 12:59 GMT+7

Vụ siêu giảm béo: Americare Clinic nói 'không cố tình vi phạm'

Đơn vị quản lý Americare Clinic nói đơn vị 'không cố tình vi phạm' và đang cố gắng khắc phục các sai phạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ.

Bảng hiệu “AMC - Americare Clinic” treo chễm chệ sau gần ba tháng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt. Đến trưa 6-7 được đổi thành W, phíadưới “Health Care” - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bảng hiệu “AMC - Americare Clinic” treo chễm chệ sau gần ba tháng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt. Đến trưa 6-7 được đổi thành W, phíadưới “Health Care” - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Diệp Thế Vũ - giám đốc Công ty TNHH Vũ Lâm Minh, đơn vị quản lý Trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare Clinic (TP.HCM) - nói đơn vị đang cố gắng khắc phục các sai phạm và "né" không lặp lại các sai phạm sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ.

"Tôi đã cho ngưng tất cả hoạt động tư vấn khách hàng. Sáng nay, sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Phòng Y tế quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã yêu cầu công ty ngưng mọi hoạt động kinh doanh và di dời tất cả máy móc ra ngoài" - ông Vũ nói.

Americare Clinic không phải cố tình vi phạm?

Theo ông Vũ, hiện công ty đang hoạt động song song dựa trên hai giấy phép, gồm phòng khám da liễu và kinh doanh spa do Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp. Mảng spa có đăng ký ngành nghề dịch vụ giảm béo không xâm lấn, đánh tan mỡ bụng (!?).

"Với một doanh nghiệp tồn tại trong giai đoạn này đã rất khó. Và khi thực hiện có nhiều thủ tục pháp lý chưa rõ ràng, vướng mắc và đơn vị đang cố gắng giải quyết chứ không phải cố tình vi phạm" - ông này lý giải.

Liên quan nội dung thuê người quay clip siêu giảm béo quảng cáo sai sự thật được nêu trong tuyến điều tra "công nghệ giảm béo siêu tốc" của Tuổi Trẻ, ông Vũ thừa nhận đã sai sót trong quản lý hoạt động của các nhóm marketing.

Theo ông này, thực tế Americare có một kho dữ liệu rất nhiều khách hàng thật và họ giảm vài chục kg là chuyện bình thường. Tuy nhiên, Americare lại không kiểm soát chặt khi thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài và xảy ra sự cố đáng tiếc.

Sau sự cố này, ông cho biết đã ngưng cộng tác và từ đó đến nay không còn sử dụng bất cứ người mẫu nào để quảng cáo giảm béo. Hoàn toàn chỉ sử dụng khách hàng thật, trong tất cả các mẩu quảng cáo đều có thông tin tên, tuổi, địa chỉ khách rõ ràng...

"Chủ trương của tôi luôn luôn là khách thật, người thật - việc thật mới mang lại giá trị tốt nhất. Tôi nghĩ để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo, các bạn phụ trách marketing đã nôn nóng muốn có dữ liệu nhanh nên mới thuê người bên ngoài đóng sản xuất video gây ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy" - ông Vũ nói.

Kiên quyết xử lý nghiêm 

Liên quan đến phản ánh của báo Tuổi Trẻ, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đã chỉ đạo Thanh tra sở vào cuộc xác minh.

"Ngoài việc kiểm tra chấp hành các quy định, thanh tra sở sẽ làm rõ trách nhiệm của địa phương trong quản lý nhà nước về các hoạt động kiểm tra, giám sát cơ sở vi phạm" - ông Thượng khẳng định.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Như Ý - chánh văn phòng UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) - cho biết UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp lực lượng công an làm việc với Công ty TNHH Vũ Lâm Minh - đơn vị quản lý Americare Clinic.

Bà Ý cho biết thêm sau khi Sở Y tế TP.HCM ban hành quyết định xử phạt, tước giấy phép khám chữa bệnh đối với Công ty TNHH Vũ Lâm Minh, các cơ quan chuyên môn của địa phương chấp hành và có nhiều lần vào cuộc kiểm tra giám sát.

Cụ thể, lần kiểm tra đầu tiên vào ngày 17-5, tổ liên ngành xác định phòng khám ngưng hoạt động, các trang bị máy móc, giường bệnh đều được trùm vải xếp một góc.

Lần gần nhất vào ngày 6-7, ghi nhận không có bác sĩ, không có người đến khám. Tuy nhiên thời điểm này có bảy nhân viên, trong đó có giám đốc Công ty TNHH Vũ Lâm Minh.

Việc để một cơ sở hoạt động dù bị tước giấy phép, bà Ý khẳng định không có sự bảo kê cho cơ sở này hoạt động.

"Đây là lĩnh vực nhạy cảm, là nhu cầu của nhiều người dân, nếu không đảm bảo an toàn sẽ gây hậu quả rất lớn. Do đó, UBND quận Phú Nhuận tuyệt đối không có chuyện tạo điều kiện hoặc nhắm mắt cho cơ sở vi phạm hoạt động" - bà Ý nói.

Liên quan đến các vấn đề Tuổi Trẻ đặt ra, bà Ý cho biết UBND quận Phú Nhuận rất tiếp thu và hứa sẽ làm hết chức trách nhiệm vụ trong kiểm tra giám sát. Và từ vụ việc này, bà cũng nói địa phương sẽ rút kinh nghiệm kiểm tra sát sao hơn, đặc biệt kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm, không để cho cơ sở này hoạt động như vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

"Chấp nhận rút giấy phép vĩnh viễn nếu bên tôi xưng là bác sĩ"?

Trong bài "Bị tước giấy phép nhưng vẫn công khai giảm béo" (ngày 7-7), phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận một người xưng là "bác sĩ" tư vấn giảm béo.

Ông Diệp Thế Vũ - giám đốc Công ty TNHH Vũ Lâm Minh - khẳng định các nhân viên của Americare Clinic không bao giờ tự nhận mình là "bác sĩ". "Nếu bên tôi xưng là bác sĩ thì tôi chấp nhận sai và chấp nhận rút giấy phép vĩnh viễn" - ông Vũ nói.

Tuy nhiên, trong băng ghi âm và clip phóng viên có được, nam thanh niên tư vấn thừa nhận mình là bác sĩ nhưng không trực tiếp phẫu thuật, chỉ hỗ trợ thăm khám đưa ra phác đồ điều trị.

Americare clinic nói gì về việc thuê diễn viên đóng clip quảng cáo giảm béo?Americare clinic nói gì về việc thuê diễn viên đóng clip quảng cáo giảm béo?

Đại diện trung tâm giảm béo công nghệ cao Americare clinic trả lời xoay quanh việc thuê người đóng clip giảm béo và bị tước giấy phép nhưng vẫn hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên