12/07/2021 06:16 GMT+7

Vụ sập chung cư Mỹ: 90 người chết, tìm từ chai rượu vang tới chiếc nhẫn

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 90 thi thể nạn nhân trong vụ sập chung cư 12 tầng ở bang Florida của Mỹ, còn 31 người mất tích. Họ cũng đang tìm kiếm kỹ các tài sản cá nhân và thu hồi cả những chai rượu vang chưa bị vỡ.

Vụ sập chung cư Mỹ: 90 người chết, tìm từ chai rượu vang tới chiếc nhẫn - Ảnh 1.

Thiết bị xây dựng được sử dụng để đào bới đống đổ nát tại hiện trường sập chung cư 12 tầng ở Florida, Mỹ ngày 11-7 - Ảnh: AFP

Ngày 11-7, số người chết được tìm thấy trong vụ sập chung cư Champlain Tower South ở thị trấn Surfside, bang Florida, Mỹ đã lên tới 90. Có 31 người khác được cho là vẫn đang mất tích, theo Hãng tin Reuters.

Thông tin trên được bà Daniella Levine Cava, lãnh đạo hạt Miami-Dade, cung cấp trong bối cảnh lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân dưới đống đổ nát. Có 71 trong tổng số 90 nạn nhân tử vong trên đã được xác định danh tính.

Ngày 11-7 đánh dấu là ngày thứ 18 kể từ lúc chung cư 12 tầng trên sập vào 1h30 sáng 24-6, trong lúc nhiều người dân vẫn đang ngủ.

Ước tính 14 triệu pound bêtông (6.350 tấn) đã được đưa ra bên ngoài từ đống đổ nát. Trước đó, phần còn lại chưa sập của chung cư đã bị đánh sập có kiểm soát bằng chất nổ để tránh tình hình xấu thêm.

Hiện trường vụ sập chung cư Champlain Tower South ở thị trấn Surfside, bang Florida - Video: NBC News

Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại hiện trường đã dừng lại để chuyển sang công tác khắc phục sự cố, thu hồi thi thể các nạn nhân. Chính quyền đã cảm ơn một đội cứu hộ của Israel đã bay tới hỗ trợ.

"Công tác diễn ra rất kỹ càng đến mức chúng tôi thậm chí tìm thấy những chai rượu vang chưa bị vỡ trong đống đổ nát và thu hồi chúng" - thị trưởng Charles Burkett của Surfside cho biết ngày 11-7.

Ông Charles Burkett thông tin: "Chúng tôi cũng tìm kiếm các tài sản cá nhân. Những món đồ nhỏ như chiếc nhẫn cũng được mang lại khu vực cất giữ, phân loại, chụp ảnh, và để đó cho các gia đình".

Theo báo New York Post, người thân của các nạn nhân vẫn đang ở tại một khách sạn gần hiện trường để đợi chờ tin tức về những người thân yêu của họ.

Đến nay vẫn chưa rõ chính xác nguyên nhân gây ra vụ sập chung cư ở Florida. Theo kênh NBC News, trong số các tài liệu được công bố sau vụ tai nạn nhà ở này, có một báo cáo từ năm 2018 đã nêu bật lo ngại của một kỹ sư rằng tòa nhà "đã có những hư hại lớn về cấu trúc".

Số người chết trong vụ sập chung cư Mỹ tăng lên 79 Số người chết trong vụ sập chung cư Mỹ tăng lên 79

TTO - Số người chết trong vụ sập chung cư ở bang Florida, Mỹ tăng lên 79 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thêm được 14 thi thể. Cho tới nay, họ đã dọn đống đất đá sau khi đánh sập nốt phần tòa nhà còn lại của chung cư này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận