10/07/2021 09:32 GMT+7

Số người chết trong vụ sập chung cư Mỹ tăng lên 79

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Số người chết trong vụ sập chung cư ở bang Florida, Mỹ tăng lên 79 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thêm được 14 thi thể. Cho tới nay, họ đã dọn đống đất đá sau khi đánh sập nốt phần tòa nhà còn lại của chung cư này.

Số người chết trong vụ sập chung cư Mỹ tăng lên 79 - Ảnh 1.

Các thành viên của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân trước khi tiếp tục công việc trên đống đổ nát của tòa chung cư Champlain Towers ngày 7-7 - Ảnh: Reuters

Thị trưởng quận Miami-Dade Daniella Levine Cava ngày 9-7 cho biết việc tìm thấy thêm nhiều thi thể khiến bà lo lắng cho 61 người còn đang mất tích sau thảm họa sập chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside.

Theo Hãng tin Reuters, số người mất tích có thể còn thay đổi do không phải tất cả đều ở trong chung cư vào rạng sáng 24-6 khi tai nạn xảy ra.

Sau 16 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cũng đã dọn đống đổ nát có độ cao ban đầu khoảng 4 đến 5 tầng xuống thấp gần bằng mặt đất. Vẫn còn những mảnh vỡ to nằm dưới tầng hầm.

Tốc độ tìm kiếm người mất tích đã diễn ra nhanh hơn sau khi giới chức địa phương quyết định đánh sập có kiểm soát phần còn lại của chung cư hôm 4-7, cho phép lực lượng cứu hộ triển khai các máy móc hạng nặng trên đống đổ nát.

Trong khi đó, đang xảy ra tranh luận giữa các thành viên trong cộng đồng dân cư địa phương về việc nên làm gì với khu đất từng là chung cư Champlain Towers. 

Luật sư của một số gia đình nạn nhân đề xuất nên dùng địa điểm này làm nơi tưởng niệm những người đã khuất.

Cho tới nay nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sập chung cư. Mọi chú ý lúc này đều đang tập trung vào một báo cáo năm 2018 cảnh báo các vết nứt trong cấu trúc tòa nhà.

Sau vụ sập chung cư Champlain Towers, cư dân của chung cư Crestview Towers gần đó cũng được yêu cầu dọn đi do các kỹ sư phát hiện vấn đề nghiêm trọng về cấu trúc và hệ thống điện. Cư dân sẽ không được dọn vào lại cho đến khi giới chức thành phố xác định tòa nhà đã ổn định.

Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng Mỹ dùng thuốc nổ đánh sập phần còn lại của chung cư 12 tầng

TTO - Phần còn lại của chung cư 12 tầng bị sập ở thị trấn Surfside, bang Florida đã được đánh sập có kiểm soát bằng chất nổ trong đêm 4-7. Đã có 24 người chết và 121 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận