22/10/2023 15:07 GMT+7

Vụ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chồng đầu chạy xe: Sở Văn hóa đang nắm tình hình

LINH ĐOAN
và 1 tác giả khác

Chiều 22-10, trả lời Tuổi Trẻ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết sở không có chức năng cấp phép quảng cáo trên mạng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện chạy xe máy, chồng đầu lên nhau, không đội mũ bảo hiểm, có dây bảo hộ và nhiều người trợ giúp - Ảnh: Cắt từ video hậu trường

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện chạy xe máy, chồng đầu lên nhau, không đội mũ bảo hiểm, có dây bảo hộ và nhiều người trợ giúp - Ảnh: Cắt từ video hậu trường

Vì vậy clip quảng cáo chồng đầu giữ thăng bằng, chạy xe máy của nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trên mạng không thuộc thẩm quyền cấp phép của sở.

Vị này cũng cho biết Luật Quảng cáo 2012 đã nêu rõ 16 hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo.

Khoản 4, điều 8 nêu cấm hành vi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết đang nắm tình hình, đợi điều tra, kết luận của công an, trên cơ sở đó sở sẽ có những đối chiếu với các quy định quản lý nghệ sĩ, Bộ quy tắc ứng xử… để có ý kiến về trường hợp của hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Trong khi đó, chiều 22-10, lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) làm việc với nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp (34 tuổi) để làm rõ về video quảng cáo xe do Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đóng đang xôn xao trên mạng xã hội.

Quốc Cơ đang đi công tác nên không có mặt.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quốc Nghiệp cho biết anh và anh trai biểu diễn theo hợp đồng quảng cáo với đối tác.

Quốc Nghiệp cung cấp một số giấy tờ thể hiện phía ê kíp và nhãn hàng quay video cách đây đã lâu và có kế hoạch trình chiếu video của nhãn hàng trong thời gian này.

Bên cạnh đó Quốc Nghiệp đã cung cấp các đoạn video hậu trường quay video, có ê kíp hỗ trợ, cảnh quay chồng đầu có dây bảo hộ từ trên cao, tuy nhiên video cho thấy cả hai không đội mũ bảo hiểm.

Theo nguồn tin, đoạn đường mà ê kíp và Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện video đã xin phép chủ đầu tư của dự án, có sự chứng kiến của bảo vệ chung cư.

Về đoạn đường hai nghệ sĩ "chạy xe xiếc chồng đầu" là đoạn đường nội bộ, nằm trong khu chung cư nhưng chưa có cư dân sinh sống.

"Đoạn đường này trước khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cùng ê kíp tới quay được chủ đầu tư rào lại và không có xe cộ qua lại", nguồn tin nói.

Video hậu trường 2 nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp diễn xiếc chồng đầu lái xe máy

Thời điểm Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cùng ê kíp thực hiện video, đoạn đường được rào chắn ở đầu đường bằng lưới thép, không có người qua lại.

Bên cạnh đó khi hai nghệ sĩ thực hiện động tác "chồng đầu" có dây bảo hộ gắn trên người và có nhiều người hỗ trợ xung quanh.

Vấn đề Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, Công an TP Thủ Đức đang làm việc với cơ quan chủ quản, đơn vị làm quảng cáo, nhãn hàng để làm rõ nội dung quảng cáo để có hướng xử lý.

Công an Thủ Đức mời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên làm việcCông an Thủ Đức mời Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lên làm việc

Sáng 22-10, một nguồn tin cho biết Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã mời nghệ sĩ Quốc Nghiệp lên làm việc liên quan video đi xe máy chồng đầu. Còn nghệ sĩ Quốc Cơ đang đi công tác nên không có mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên