28/04/2021 18:49 GMT+7

Vụ PVF muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn: thêm rắc rối mới

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chiều 28-4, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn đã có hai công văn gởi đến Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, thanh tra Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM và Cục Sở hữu trí tuệ, yêu cầu xác minh việc 1 công ty đồng ý cho đội PVF đổi tên.

Vụ PVF muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn: thêm rắc rối mới - Ảnh 1.

Các CĐV TMN.CSG cổ vũ cho đội nhà ở V-League 2008 - Ảnh: N.K

Trước đó, sáng 27-4, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) gởi công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021, khai mạc vào ngày 4-5.

Sự việc này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn trên các diễn đàn. Bản thân lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - nơi từng sở hữu CLB nổi tiếng Cảng Sài Gòn từng 4 lần vô địch quốc gia và 2 lần giành Cúp quốc gia - cũng tỏ ra bức xúc khi tên thương hiệu của mình được yêu cầu gắn với 1 đội bóng mà mình không hề hay biết. 

Do đó, trong chiều 27-4, lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn đã gởi công văn cho VFF, ban tổ chức Giải hạng nhì 2021, Cục Sở hữu trí tuệ và Bộ Khoa học và công nghệ để lên tiếng. Cụ thể, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết tên gọi "Cảng Sài Gòn" đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận từ ngày 17-8-2005, và được cấp gia hạn đến ngày 14-8-2023.

"Việc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021 là chưa phù hợp với quy định về sở hữu trí tuệ, sẽ gây nhầm lẫn đến thương hiệu của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty", công văn vào chiều 27-4 ghi rõ.

Nhưng cũng gần như ngay lập tức, phía PVF đưa ra công văn đồng ý cho PVF chuyển tên thành Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021, do Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn ký ngày 23-4.

Vụ PVF muốn đổi tên thành Cảng Sài Gòn: thêm rắc rối mới - Ảnh 2.

Các cầu thủ TMN.CSG ăn mừng ở V-League 2007 - Ảnh: N.K

Việc này khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ tên gọi sẽ thấy hai công ty đồng ý và không đồng ý cho PVF lấy tên Cảng Sài Gòn là khác nhau.

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn vào chiều 28-4 đã tiếp tục gởi thêm hai công văn cho Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, thanh tra Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM và Cục Sở hữu trí tuệ, yêu cầu xác minh tính chính danh của Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn.

Trong hai công văn của mình, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết vừa phát hiện 1 công ty đã sử dụng tên gọi, thương hiệu "Cảng Sài Gòn" để đặt tên cho công ty. Do đó, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn đề nghị xem xét, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật để tránh gây nhầm lẫn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công ty.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cho biết cũng sẽ gởi công văn thêm cho VFF một lần nữa để khẳng định việc Công ty cổ phần đầu tư Cảng Sài Gòn đồng ý cho PVF đổi tên thành Cảng Sài Gòn là không hợp lệ.

Đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn: Ăn mày quá khứ! Đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn: Ăn mày quá khứ!

TTO - Làng bóng đá VN hôm nay không khỏi xôn xao khi ông chủ mới của Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) quyết định đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn để dự Giải hạng nhì 2021, khởi tranh vào ngày 4-5 tới.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên