02/02/2021 11:10 GMT+7

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn giáo dục Văn Lang

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 2-2, Tập đoàn Vingroup công bố trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (PVF) cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2-2-2021 đến ngày 1-3-2021.

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn giáo dục Văn Lang - Ảnh 1.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với cơ sở vật chất hiện đại - Ảnh: PVF

Thông tin từ Tập đoàn Vingroup cho biết nhằm tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển cốt lõi là công nghệ và công nghiệp, Vingroup quyết định trao tặng toàn bộ PVF tại tỉnh Hưng Yên cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Quyết định trao tặng bao gồm toàn bộ cơ sở vật chất đã được đầu tư hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu khu vực và các đội bóng trẻ từ U12 đến U19. Việc thay đổi đơn vị chủ quản theo Vingroup là không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của PVF. 

Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên.

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang được giới thiệu là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời cũng rất tâm huyết với công tác đào tạo bóng đá trẻ và có chung tầm nhìn với PVF trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới.

Hiện nay Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đang hợp tác với CLB bóng đá Sài Gòn. Việc chuyển giao PVF về đơn vị hoạt động giáo dục và bóng đá chuyên nghiệp theo Vingroup là sẽ góp phần giúp PVF sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ông Lê Khắc Hiệp, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng quản lý PVF, cho biết: "Chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, tầm nhìn và tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp nối tinh thần và sứ mệnh của PVF nhằm đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn trong tương lai. Về phía Vingroup, tuy không còn tham gia trực tiếp nhưng chúng tôi sẽ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá nước nhà".

Ông Nguyễn Cao Trí - chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang - khẳng định: "Xây dựng và phát triển Học viện bóng đá trẻ gắn với cộng đồng và văn minh là mong muốn chúng tôi ấp ủ từ lâu. PVF là cơ hội tuyệt vời để Tập đoàn Giáo dục Văn Lang hiện thực hóa nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch này. 

Với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam và đội ngũ chuyên nghiệp của PVF, chúng tôi mong góp phần cung cấp nguồn cầu thủ chất lượng cao cho bóng đá Việt Nam, trong đó có bóng đá TP.HCM".

Ngoài ra, Tập đoàn Vingroup đã thống nhất với Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trao tặng tỉnh Hưng Yên 100 tỉ đồng để hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao trên địa bàn.

Trước đó, Vingroup đã lần lượt rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để dồn toàn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ô tô xe máy và điện thoại, thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghiệp - công nghệ trước năm 2030.

Vingroup cam kết vẫn hỗ trợ bóng đá Việt Nam

Mặc dù chuyển giao PVF nhưng Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ tiếp tục thực hiện, song song với việc hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tìm kiếm thêm các nhà tài trợ mới để cùng chung tay vì bóng đá nước nhà.

PVF do Tập đoàn Vingroup thành lập năm 2008 với sứ mệnh đào tạo và cung cấp tuyển thủ tài năng cho bóng đá chuyên nghiệp, nâng tầm bóng đá nước nhà lên đẳng cấp thế giới.

Sau 12 năm phát triển, PVF đã trở thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích hàng đầu Việt Nam, với 20 lần vô địch và 9 lần giành á quân các giải trẻ trong nước; 9 lần vô địch và 2 lần á quân tại các giải trẻ quốc tế. Năm 2020, các đội U15, U17, U19 của PVF cũng xuất sắc giành ngôi vô địch các giải trẻ quốc gia.

PVF vô địch U17 Cúp quốc gia 2020 sau trận đấu kịch tính với Viettel PVF vô địch U17 Cúp quốc gia 2020 sau trận đấu kịch tính với Viettel

TTO - U17 PVF đã đánh bại U17 Viettel với tỷ số tối thiểu 1-0 vào chiều 10-12 để lên ngôi vô địch U17 Cúp quốc gia 2020.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận