27/04/2021 16:31 GMT+7

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn không đồng ý cho PVF lấy tên của mình

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chiều 27-4, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn gởi công văn cho LĐBĐVN (VFF), ban tổ chức Giải hạng nhì 2021 và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học - công nghệ để ý kiến về việc PVF đề nghị đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn.

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn không đồng ý cho PVF lấy tên của mình - Ảnh 1.

PVF vừa vô địch U19 quốc gia 2021 - Ảnh: PVF

Trước đó, sáng 27-4, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) gởi công văn cho VFF, đề nghị đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021, khai mạc vào ngày 4-5 tới. 

Sự việc này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn trên các diễn đàn. Bản thân lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cũng tỏ ra bức xúc khi tên thương hiệu của mình được yêu cầu gắn với 1 đội bóng mà mình không hề hay biết.

Trong chiều 27-4, lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn gởi công văn để lên tiếng về vấn đề này. 

Công văn cho biết: "Cảng Sài Gòn đã nộp đơn đăng ký thương hiệu vào ngày 14-8-2003 và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quyết định số A7668/QĐ-ĐK ngày 17-8-2005, và được cấp gia hạn đến ngày 14-8-2023 theo quyết định gia hạn số 53262/QĐ-SHTT ngày 24-4-2013".

"Việc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF) xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn thi đấu ở Giải hạng nhì 2021 là chưa phù hợp với quy định về sở hữu trí tuệ, sẽ gây nhầm lẫn đến thương hiệu của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty. 

Vì vậy, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn báo cáo và đề nghị quý cơ quan xem xét việc xin đổi tên đội PVF thành CLB Cảng Sài Gòn theo quy định của pháp luật để tránh gây nhầm lẫn, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn", công văn nói thêm.

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn không đồng ý cho PVF lấy tên của mình - Ảnh 2.

CLB Cảng Sài Gòn từng thi đấu nổi bật dưới thời cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (trái) - Ảnh: HFF

Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn cũng chính là chủ sở hữu của CLB Cảng Sài Gòn nổi tiếng trước đây. Đội từng 4 lần vô địch quốc gia và 2 lần giành Cúp quốc gia. Tuy nhiên, cuối năm 2008, tên gọi Cảng Sài Gòn đã bị xóa. Đội đổi tên thành CLB TP.HCM.

PVF được Vingroup chuyển giao cho nhà đầu tư mới vào tháng 2-2021. Sau khi nắm quyền, nhà đầu tư mới đã có những bước đi ban đầu. Trong đó, quyết định xin đổi tên sang CLB Cảng Sài Gòn cho thấy khá sai lầm.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên