Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Vụ phó công an xã chĩa súng vào dân: Chỉ là súng bắn đạn hơi cay

16/10/2019 11:38 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam cho hay khẩu súng mà phó Công an xã Tiên Lãnh rút ra chỉ là công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn hơi cay), đồng thời yêu cầu xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc, hành vi cản trở, lăng mạ và chống người thi hành công vụ.

Vụ phó công an xã chĩa súng vào dân: Chỉ là súng bắn đạn hơi cay - Ảnh 1.

Phó công an xã chĩa súng vào người dân - Ảnh cắt từ clip

Ngày 16-10, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa nhận báo cáo của Công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước liên quan đến vụ việc phó công an xã này dùng súng chĩa vào người dân.

Theo báo cáo, sáng 14-10 tổ công tác của UBND xã Tiên Lãnh do ông Phạm Tiến Dũng - phó chủ tịch UBND xã - dẫn đầu thực hiện theo kế hoạch của xã về cắm mốc, xác định vị trí mặt bằng để làm khu chợ Tiên Lãnh.

Khi đang tiến hành kéo dây xác định tọa độ thì bà L.T.C. cùng con trai là T.V.D. (trú tại thôn 3, xã Tiên Lãnh) đến ngăn cản, có lời nói lăng mạ, xúc phạm tổ công tác và dùng tay nhổ trụ, bứt phá đường dây xác định ranh giới đất chợ mà tổ công tác đang thực hiện.

Do tình hình phức tạp nên tổ công tác điện báo cho lực lượng công an xã đến hỗ trợ. Ông Dũng cũng mời hai mẹ con bà C. đến để giải thích vụ việc.

Cùng thời điểm này có ông Phùng Thanh Cảnh (38 tuổi), trú tại thôn 5 xã Tiên Lãnh, con rể của bà C., đến chỉ tay vào mặt ông Dũng và nói: "Chừ mày ưng cái chi, mày ưng chết hả, tao sẽ cho mày chết", rồi dùng 2 tay nắm lấy cổ áo ông Dũng và nói "Tao giết đầu mày", và xô ông Dũng ngã ngữa về phía sau.

Thấy vậy, ông Phạm Hồng Tiền (không phải là Tuyền như thông tin ban đầu từ phía xã cung cấp) - phó trưởng công an xã - vào can ngăn thì bị ông Cảnh dùng tay bứt đứt cầu vai áo bên trái, 3 nút áo và nói "Đ.M, tao sẽ giết thằng Tiền công an xã".

Nói xong ông Cảnh chạy vào trong nhà bà C. lấy ra cái xẻng chĩa thẳng vào người ông Tiền, ông Tiền né được và hô lớn "Đề nghị ông Cảnh bỏ hung khí xuống!", nhưng ông Cảnh vẫn không thả xẻng xuống mà tiếp tục giơ xẻng lên định đánh tiếp.

Lúc này ông Tiền mới rút súng bắn đạn hơi cay ra (loại súng G88 - công cụ hỗ trợ có giấy phép sử dụng), hướng về phía ông Cảnh và nói yêu cầu ông Cảnh không được chống người thi hành công vụ. Công an xã cũng đã tiến hành lập biên bản sự việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Công an huyện Tiên Phước phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra một cách khách quan để làm rõ vụ việc, hành vi cản trở, lăng mạ và chống người thi hành công vụ để kịp thời xử lý các trường hợp sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Công an huyện Tiên Phước đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuất hiện clip phó công an xã rút súng chĩa vào người dân Xuất hiện clip phó công an xã rút súng chĩa vào người dân

TTO - Trên mạng xã hội 2 ngày nay xuất hiện một clip, trong đó có hình ảnh đoàn công tác của xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam giằng co với người dân liên quan đến đất đai, phó công an xã đã rút súng chĩa vào người dân.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận