Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Vụ phản đối sáp nhập trường: Tất cả học sinh đã đến lớp

12/09/2022 09:37 GMT+7

TTO - Sau buổi đối thoại với chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Nghệ An về những băn khoăn liên quan đến việc sáp nhập trường, phụ huynh đã đưa con em mình đến trường học tập.

Vụ phản đối sáp nhập trường: Tất cả học sinh đã đến lớp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Khai Lạng, huyện Anh Sơn, Nghệ An trong buổi chào cờ đầu tuần sáng 12-9 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 12-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Quyền - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Nghệ An - cho biết thông tin trên liên quan đến việc phụ huynh xã Lạng Sơn phản đối việc sáp nhập Trường THCS Khai Lạng.

Trước đó, sáng 11-9 tại hội trường UBND xã Lạng Sơn, ông Quyền đã chủ trì cuộc hội nghị đối thoại với phụ huynh và nhân dân xã Lạng Sơn về việc sáp nhập Trường THCS Khai Lạng sau nhiều ngày phụ huynh không cho con đến trường.

Tại cuộc đối thoại này, lãnh đạo huyện Anh Sơn tiếp nhận 30 lượt ý kiến, đề xuất của phụ huynh và nhân dân; trong đó phần lớn kiến nghị chính quyền địa phương xem xét lại quyết định sáp nhập trường có phù hợp thực tế, đảm bảo an toàn cho con em đến trường hay không?

Kết luận buổi đối thoại, ông Quyền ghi nhận kiến nghị của phụ huynh và cho biết UBND huyện sẽ chỉ đạo các phòng liên quan tham mưu rà soát, đánh giá lại một cách khách quan, tổng thể việc thực hiện đề án sáp nhập Trường THCS Khai Lạng.

Giao cho Trường THCS Khai Lạng, THCS Tào Sơn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường học tập và có kế hoạch cập nhật kiến thức cho học sinh trong thời gian các em nghỉ học vừa qua. Trường THCS Khai Lạng phải tập trung nâng cao chất lượng dạy học tại 2 điểm trường Lạng Sơn và Khai Sơn.

Yêu cầu phụ huynh cho học sinh đến trường học đầy đủ theo kế hoạch đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt trong năm học 2022 - 2023 (các lớp 6, 7 và 8 học tại điểm trường Lạng Sơn; lớp 9 học tại Khai Sơn hoặc Tào Sơn theo nguyện vọng).

Giao cho UBND xã Lạng Sơn sớm xử lý, khắc phục tạm thời các đoạn đường xuống cấp thuộc địa bàn xã giáp với đường Hồ Chí Minh để đảm bảo đi lại thuận lợi cho người dân và học sinh.

Ông Quyền cũng giao cho công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở, đe dọa, ngăn cấm học sinh đến trường.

Vụ phản đối sáp nhập trường: Tất cả học sinh đã đến lớp - Ảnh 2.

Hơn 200 học sinh THCS ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đã đến trường sau nhiều ngày bị phụ huynh ngăn cản để phản đối sáp nhập trường - Ảnh: DOÃN HÒA

Ông Lê Đình Hà - hiệu trưởng Trường THCS Khai Lạng - cho biết, trong buổi học đầu tuần sáng 12-9, hơn 200 học sinh bậc THCS ở xã Lạng Sơn đã đến hai điểm trường đi học. Thầy cô đang tập trung củng cố kiến thức, dạy bù những ngày các em nghỉ học sau lễ khai giảng vừa qua.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 7-9, hàng trăm phụ huynh tập trung trước cổng Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2, đóng ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) để yêu cầu lãnh đạo địa phương, nhà trường giải quyết việc họ phản đối sáp nhập hai trường THCS Lạng Sơn và THCS Khai Sơn thành Trường THCS Khai Lạng.

Phụ huynh đưa ra các lý do không cho con đến trường vì việc đi lại của con em từ xã Lạng Sơn sang Khai Sơn gặp khó khăn do đường sá xa, hư hỏng và lo ngại mất đi ngôi trường THCS đã có truyền thống lâu đời ở địa phương…

Phía huyện Anh Sơn và ngành giáo dục cho rằng, đề án sáp nhập hai trường đã có từ năm 2018 và thực hiện chuyển học sinh khối 9 xã Lạng Sơn sang học ở xã Khai Sơn; riêng khối 6, 7 và 8 vẫn học ở xã Lạng Sơn.

Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường

TTO - Ngoài việc giao địa phương tuyên truyền, vận động học sinh đến trường, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của phụ huynh liên quan việc sáp nhập trường lớp.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận