04/05/2024 17:48 GMT+7

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Mẫu máu nhiễm khuẩn E.coli

Kết quả xét nghiệm mẫu máu đối với 3 bệnh nhi ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt cho thấy bị nhiễm khuẩn E.coli.

Kết quả xét nghiệm mẫu máu đối với 3 bệnh nhi ngộ độc nặng sau ăn bánh mì cho thấy bị nhiễm khuẩn E.coli - Ảnh: A.B.

Kết quả xét nghiệm mẫu máu đối với 3 bệnh nhi ngộ độc nặng sau ăn bánh mì cho thấy bị nhiễm khuẩn E.coli - Ảnh: A.B.

Thông tin được Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung đưa ra tại buổi họp giao ban về kinh tế xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã xét nghiệm mẫu máu đối với 3 bệnh nhi bị ngộ độc nặng sau khi ăn bánh mì. Kết quả xét nghiệm mẫu máu cho thấy các bệnh nhi bị nhiễm khuẩn E.coli.

Cũng theo ông Trung, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dự kiến sẽ có vào ngày mai 5-5. Sau đó, sở sẽ đối chiếu kết quả xét nghiệm mẫu máu và mẫu thức ăn.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay số lượng bệnh nhân nhập viện tăng hơn 500 ca.

Tuy nhiên, số lượng bệnh nặng không tăng, những ca nhiễm trùng càng về sau càng nhẹ. Công tác tổ chức cấp cứu, khám, chẩn đoán điều trị cho các bệnh nhân cơ bản ổn định.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm làm theo các quy trình như lấy mẫu, kiểm tra, gửi xét nghiệm vi sinh…

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo Công an TP Long Khánh, các phòng nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy vết thực phẩm, làm việc với các tổ chức, cá nhân cung cấp nguồn thực phẩm cho tiệm bánh mì Cô Băng.

2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng sau ăn bánh mì

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đang điều trị cho 13 bệnh nhi ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Trong đó, có 2 bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải thở máy kết hợp lọc máu.

Ngoài ra, có 4 bệnh nhi khác tiên lượng cũng khá nặng. Hiện các bác sĩ trong bệnh viện đang tập trung tối đa, tích cực cứu chữa cho các bệnh nhi.

Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Bán đầy đường, không thể quản lý?Vụ hàng trăm người ngộ độc sau ăn bánh mì: Bán đầy đường, không thể quản lý?

Sau vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đây là 'hồi chuông cảnh báo' về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ sở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên